Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 16/08/2012 - 08:50
Một ủy ban chuyên gia của LHQ đã kết luận rằng các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và những chiến binh shabiha thân chính phủ đã phạm các tội ác chiến tranh và tội ác chống nhân loại nhằm vào dân thường Syria.
Phiến quân ở Syria (Ảnh: Getty Images)
Trong báo cáo cuối cùng công bố ngày 15/8, ủy ban do Hội đồng Nhân quyền gồm 47 quốc gia thành viên của LHQ chỉ định nêu trên đã quy trách nhiệm cho chính phủ và lực lượng dân quân đồng minh về vụ tàn sát hơn 100 dân thường, gần một nửa trong số đó là trẻ em, ở ngôi làng Houla hồi tháng Năm vừa qua.
Báo cáo khẳng định những vụ sát hại, giết người phi pháp, tra tấn, bạo lực tình dục và tấn công bừa bãi cho thấy sự dính líu của những cấp cao nhất trong chính phủ và quân đội.
Tài liệu còn kết luận các nhóm vũ trang chống chính phủ cũng phạm các tội ác chiến tranh, trong đó có giết người và tra tấn nhưng với tần suất và quy mô nhỏ hơn.
(Theo Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Dương Nguyễn
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Trọng Tài
Đăng Tân
Thanh Lương
Văn Thanh
Minh Nguyệt
Nhài Nhật Huyền
Nguyễn Thanh
Tuệ Vân Thắng
Trần Quý