Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 13/04/2011 - 10:00
Căng thẳng tiếp tục gia tăng ở một số những thành phố của Syria trong bối cảnh biểu tình tiếp diễn, trong khi bất ổn tiếp diễn ở Yemen, Bahrain và Algeria, còn cuộc chiến ở Libya vẫn chưa thấy hồi kết.
Xe tăng của Syria đã phong tỏa thị trấn duyên hải Banias.
Căng thẳng chưa có dấu hiệu tạm lắng ở Syria, khi những người biểu tình hôm qua tiếp tục đổ xuống đường, hô những khẩu hiệu chống chính phủ, khi họ tổ chức lễ tang một thanh niên thiệt mạng trong xung đột mới đây.
Những người chứng kiến cho biết xe tăng của Syria đã phong tỏa thị trấn duyên hải Banias, nơi diễn ra những vụ đụng độ đầy bạo động giữa các phe phái tôn giáo trong những ngày gần đây. Ở thị trấn Baida gần đó, xung đột đẫm máu đã xảy ra giữa lực lượng an ninh và những người biểu tình.
Tại thủ đô Sana'a và các thành phố khác của Yemen, hàng chục nghìn người biểu tình tụ tập để chỉ trích một kế hoạch trung gian của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh trao quyền cho phó tổng thống. Những người biểu tình cho rằng kế hoạch này trao cho Tổng thống Saleh quyền miễn bị truy tố.
Hàng nghìn ngàn sinh viên biểu tình tập hợp tại thủ đô Algiers của Algeria đòi Bộ trưởng Giáo dục nước này từ chức. Lực lượng an ninh đã được triển khai, nhưng tin mới nhất cho biết các sinh viên đụng độ với lực lượng an ninh ngay trước dinh tổng thống.
Trong khi đó, nguồn tin y tế tại Bahrain cho hay đã có ít nhất 25 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương trong các cuộc biểu tình biến thành bạo lực ở nước này. Kể từ ngày 14/2, hàng nghìn người đã liên tục xuống đường để yêu cầu cải cách hiến pháp cũng như chấm dứt nền quân chủ đã kéo dài 230 năm qua.
Hôm qua, ở Iran, rất đông sinh viên đã tụ tập ở sân trường đại học Tehran để ủng hộ “các cuộc biểu tình hoà bình” ở Bahrain cũng như các nước Hồi giáo khác trong khu vực.
Liên quan đến chiến sự ở Libya, Pháp và Anh đã kêu gọi các đối tác NATO có thêm hành động để bảo về thường dân Libya, giữa lúc các cuộc giao tranh tiếp tục bùng ra giữa các lực lượng chính phủ và phe nổi dậy sau khi một kế hoạch ngưng bắn bị sụp đổ.
Các lực lượng chính phủ đã ào ạt nã rocket vào thành phố Misratado quân nổi dậy kiểm soát và những người chứng kiến tận mắt cho biết đã có thương vong. Giao tranh dữ dội cũng đã bùng phát phát tại Ajdabiya, thị trấn lớn nằm trên đường đi đến Benghazi, cứ điểm miền đông của quân nổi dậy.
(Theo Dân trí)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Thanh Lương
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Bùi Bình
Văn Thanh
Đan Quế
Văn Thanh
Đăng Tân
Thành Công
Phương Hiếu
Bùi Bình