Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 20/05/2015 - 19:28
Cảnh sát Ấn Độ ngày 20/5 cho biết một tàu hỏa đã đâm vào một xe kéo moóc chở người tại một điểm giao cắt ở bang miền Bắc Uttar Pradesh khiến 10 người thiệt mạng và 33 người bị thương.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AP)
Tai nạn xảy ra tối 19/5, khi chiếc xe kéo đi ngang qua đường ray gần thị trấn Bijnor, cách thủ phủ Lucknow của bang trên khoảng 350km. Xe này chở những người trên đường về sau một buổi lễ ở một thị trấn gần sông Hằng.
Trong số những người bị thương có sáu người trong tình trạng nguy kịch và đã được đưa đến một bệnh viện ở thành phố lớn gần nhất Meerut.
Tai nạn đường sắt thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ, một trong những quốc gia có mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới và phục vụ khoảng 23 triệu hành khách mỗi ngày.
Cũng trong tối 19/5, ít nhất chín người thiệt mạng trong một cơn bão bụi xảy ra ở bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ.
Theo một sỹ quan cảnh sát cấp cao, cơn bão bụi kéo dài khoảng một giờ đã cướp đi sinh mạng của năm người tại quận Bharatpur, hai người ở Dholpur và hai người ở Bikaner. Một số người thiệt mạng do tường bị sập bởi cơn bão mang theo những trận gió mạnh.
Thống đốc bang Rajasthan Vasundhara Raje thông báo chính quyền sẽ bồi thường cho những gia đình có người thiệt mạng 400.000 rupee (tương đương 8.000 USD)./.
Theo TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Quang Dân
Minh Nguyệt
Thái Hải
PV
Cảnh Nhật
Trần Quý
Cảnh Nhật
PV
Đăng Tân
Văn Thanh
Phúc Anh
PV