Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Huyện Tiên Lãng thanh tra quá trình sử dụng đất của gia đình ông Vươn

Thứ ba, 13/03/2012 - 11:37

Ngày 12/3, Thanh tra huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng đã làm việc với bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) về quá trình sử dụng đất của gia đình ông Vươn. Bà Thương đã đề nghị tổ thanh tra làm việc trực tiếp với chồng bà về sự việc.

Khu đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Trao đổi với PV sáng 13/3, bà Nguyễn Thị Thương cho biết gia đình bà nhận được giấy mời của Thanh tra huyện Tiên Lãng, do ông Phạm Văn Học - Chánh thanh tra huyện Tiên Lãng - ký mời đại diện hợp pháp của gia đình lên làm việc tại UBND xã Vinh Quuang vào chiều ngày 12/3 về quá trình sử dụng đất. Bà Thương đã ủy quyền cho ông Vũ Văn Luân, thư ký Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng, làm đại diện hợp pháp cho gia đình làm việc với Thanh tra huyện nhưng không được chấp nhận. Vì vậy bà Thương đã đề nghị Thanh tra huyện làm việc trực tiếp với chồng bà là ông Vươn vì những vấn đề trên do chồng bà trực tiếp làm.

Bà Thương cho biết thêm, những nội dung Thanh tra huyện Tiên Lãng đưa ra cụ thể là việc tự ý lấn thêm 19,3 ha đầm, chặt phá rừng chắn sóng, không thực hiện nghĩa vụ thuế sử dụng đất và cho thuê hơn 3 ha trong 21 ha đầm bên trong của gia đình bà Thương.

Ông Vũ Văn Luân - thư ký Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng - cho biết sau khi nhận được giấy mời, bà Thương đã viết giấy ủy quyền cho ông là đại diện hợp pháp của gia đình làm việc với đoàn Thanh tra nhưng việc này không được chính quyền xã Vinh Quang chấp nhận. Cũng theo ông Luân, trong 4 vấn đề mà Thanh tra huyện Tiên Lãng yêu cầu làm việc với bà Thương chỉ có việc lấn chiếm 19,3 ha đầm là sai phạm nhưng đã được huyện hợp thức hóa bằng việc giao bổ sung cho gia đình bà Thương. 3 vấn đề còn lại ông Vươn cùng các chủ đầm khác đã nhiều lần kiến nghị và cung cấp chứng cứ chứng tỏ không có sai phạm.

“Cụ thể như việc chặt phá rừng chắn sóng. Gia đình ông Đoàn Văn Vươn nhận khu đầm được giao nuôi trồng thủy sản chứ không phải đất lâm nghiệp hay đất rừng thì làm gì có rừng chắn sóng để chặt phá. Điều này hoàn toàn mâu thuẫn nhưng trước đó UBND huyện Tiên Lãng đã xử phạt gia đình ông Vươn”, ông Luân cung cấp thông tin.

(Theo Dân trí)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Cao Bằng: Đổi mới phương pháp thanh tra trong bối cảnh chuyển đổi số

Thanh tra Cao Bằng: Đổi mới phương pháp thanh tra trong bối cảnh chuyển đổi số

(Thanh tra) - Trong bối cảnh triển khai Luật Thanh tra năm 2025 và đẩy mạnh chuyển đổi số, Đảng bộ Thanh tra tỉnh Cao Bằng đã tập trung trao đổi các giải pháp thống nhất phương pháp tiến hành thanh tra, lấy chứng cứ làm nền tảng cho mọi nhận định, đánh giá và nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra trong tình hình mới.

Trung Hà

10:22 07/06/2026
Đảng bộ Văn phòng Thanh tra Chính phủ: Lan tỏa phong trào thi đua, thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn đơn vị

Đảng bộ Văn phòng Thanh tra Chính phủ: Lan tỏa phong trào thi đua, thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn đơn vị

(Thanh tra) - Trong quý II năm 2026, Đảng bộ Văn phòng Thanh tra Chính phủ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, trong đó nổi bật là việc triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chuyển đổi số và phát động sâu rộng các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trang Anh

06:00 07/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm