Ngày 21/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Trực, sinh năm 1985, ở phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, quy định tại điều 341 Bộ luật Hình sự; đồng thời khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Hùng, sinh năm 1990, ở phố Sài Đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, vào khoảng tháng 3/2021, Nguyễn Văn Trực đã cấu kết với Nguyễn Tuấn Hùng lên mạng xã hội làm giấy xác nhận số dư tài khoản giả của một ngân hàng chi nhánh Sài Gòn. Từ giấy xác nhận số dư tài khoản giả này, Hùng và một số đối tượng khác trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên đã lừa đảo, chiếm đoạt của ông L.V.H., là giám đốc một công ty thương mại có địa chỉ ở TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với tổng số tiền trên 20 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án và quyết định truy tìm đối với Nguyễn Văn Trực để làm rõ nội dung của vụ án. Tuy nhiên, đến ngày 19/12/2022 hết thời hạn điều tra vụ án mà chưa xác định được bị can nên cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án.

Theo đó, cơ quan điều tra đã truy tìm và làm việc được với Trực nên đã phục hồi điều tra. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Trực về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Hùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

 
Văn Thanh