Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Dự án lọc hóa dầu 27 tỷ USD tại Nhơn Hội không được xẻ núi, lấp biển

Thứ bảy, 14/09/2013 - 09:22

(Thanh tra) - UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản giao Ban Quản lý Khu kinh tế Nhơn Hội trả lời đề nghị của Tập đoàn Khang Thông về một số kiến nghị liên quan đến thi công hạ tầng kỹ thuật Dự án lọc hóa dầu 27 tỷ USD.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định không chấp thuận cho Tập đoàn Khang Thông thi công đường lên núi Yên Ngựa (Phương Mai) vì theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, sườn núi này là đất tự nhiên, không quy hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật. 

Đối với khu công nghiệp sạch gắn với cảng nước sâu do Tập đoàn Khang Thông đầu tư nằm phía Tây Nam khu phi thuế quan chỉ được lấp 1/2 vịnh biển Mai Hương; đồng thời, Tập đoàn Dầu khí Thái Lan chưa được quyết định sử dụng quỹ đất tại khu vực này. Vì vậy, UBND tỉnh Bình Định kết luận, việc san nền để xây dựng Khu công nghiệp sạch vào thời điểm này là chưa cần thiết.


Chu Tuấn

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Chạm ngưỡng 250 - 300 triệu đồng/m2, bất động sản Hạ Long đã “ngang cơ” nhà phố Hà Nội

Chạm ngưỡng 250 - 300 triệu đồng/m2, bất động sản Hạ Long đã “ngang cơ” nhà phố Hà Nội

150 - 200, thậm chí là 300 triệu đồng/m2, đây là khung giá đã quen thuộc đối với thị trường bất động sản Hạ Long. Ngay từ 6 - 7 năm trước, giới nhà giàu đã không ngần ngại rót tiền vào những căn nhà triệu USD tại đất mỏ, miễn là khả năng khai thác và dư địa tăng trưởng đủ thuyết phục.

Theo TPO

09:22 23/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm