Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trung bộ xuất hiện mưa lũ, nắng gắt thất thường

Trần Lê

Chủ nhật, 15/06/2025 - 17:24

(Thanh tra) - Mới chiều qua (14/6), miền Trung mưa lũ lớn làm ngập gần 63.000 hecta đất sản xuất nông nghiệp nhưng hôm nay (15/6) khu vực Trung bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Chiều qua miền Trung mưa lũ lớn làm ngập gần 63.000 hecta đất sản xuất nông nghiệp. Ảnh: TL

Cụ thể, ở Huế, hơn 17.070 hecta đất sản xuất bị ngập, Quảng Trị hơn 19.380 hecta, Quảng Bình hơn 7.470 hecta, Hà Tĩnh 610 hecta; Đà Nẵng và Quảng Nam có gần 18.400 hecta bị ngập.

Cụ thể, các địa phương như: TP Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh vận hành 70 trạm bơm, cống tiêu các vùng bị ngập. Các hồ đang xả tràn gồm hồ Cửa Đạt (Thanh Hóa) với lưu lượng xả 163 m3/s; Hồ Ái Tử (Quảng Trị) với lưu lượng xả 9m3/s; hồ Nước Trong (Quảng Ngãi) với lưu lượng xả 15m3/s; hồ Sông Cái (Ninh Thuận) với lưu lượng xả 25m3/s…

 Nhưng hôm nay khu vực Trung bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Ảnh: TL

Tuy  nhiên, hôm nay khu vực Trung bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên lại có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao, phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Và, nắng nóng ở khu vực Trung bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày liên tiếp.

Trước tình hình mưa lũ ngập úng và nắng gay gắt thất thường, Nhân dân miền Trung nhất là bà con nông dân đang phải gồng mình chống úng, chống nắng, chống dịch bệnh để giảm thiểu thiệt hại cho cây trồng, vật nuôi.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thủy điện và bài toán phát triển bền vững hậu bão lũ lịch sử

Thủy điện và bài toán phát triển bền vững hậu bão lũ lịch sử

(Thanh tra) - Sau những đợt mưa lũ vượt ngưỡng lịch sử năm 2025, vai trò của thủy điện trong điều tiết lũ, bảo đảm an toàn hạ du tiếp tục được đặt lên bàn nghị sự với nhiều góc nhìn đa chiều. Tọa đàm “Thủy điện và bài toán phát triển bền vững hậu bão lũ lịch sử” do Báo Tiền Phong tổ chức, các chuyên gia, nhà quản lý và người dân đã cùng nhìn nhận thẳng thắn thực trạng, chỉ ra hạn chế và đề xuất giải pháp dài hạn nhằm hài hòa lợi ích giữa thủy điện, phòng chống thiên tai và an toàn cộng đồng.

Nguyễn Mai

21:23 06/02/2026
Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường

Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường

(Thanh tra) - Để hoàn thành các mục tiêu chiến lược đề ra trong năm 2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã xác định 11 nhóm giải pháp trọng tâm, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đăng Tân

13:55 05/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm