Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

15 tỉnh, thành chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

TK

Thứ năm, 02/10/2025 - 09:05

(Thanh tra) - Cơn bão số 10 vừa đi qua, để lại hậu quả hết sức nặng nề cho các tỉnh, thành trên cả nước, thì trên Biển Đông dự kiến tiếp tục hứng chịu áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão vào tối nay (2/10).

Dự kiến vào 19 giờ tối nay (2/10), áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão

Theo dự báo vào sáng 2/10, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Áp thấp nhiệt đới hiện tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, với tốc độ khoảng 15km/giờ.

Dự kiến vào 19 giờ tối nay (2/10), áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão.

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, sau mạnh lên thành bão, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đã có công điện gửi một số bộ ngành và UBND 15 tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Lâm Đồng đề nghị tập trung triển khai các biện pháp ứng phó.

Yêu cầu theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của áp thấp nhiệt đới; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền neo đậu tại bến hoặc đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Luôn duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đề nghị các địa phương cần sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống do áp thấp nhiệt đới, sau mạnh lên thành bão, có thể gây ra.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm