Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tuyên Quang: Kiểm tra, đánh giá các mặt công tác của Công an cấp xã sau sáp nhập

Nam Dũng

Thứ hai, 07/07/2025 - 18:46

(Thanh tra) - Lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang vừa có chương trình đi kiểm tra, nắm tình hình các mặt công tác sau sáp nhập của các đơn vị Công an cấp xã.

Đại tá Nguyễn Thành Chung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với chỉ huy, cán bộ chiến sĩ Công an Mậu Duệ. Ảnh: ND

Trong 2 ngày 6 - 7/7, tại Công an xã Yên Minh, tỉnh Tuyên Quang, Đại tá Nguyễn Thành Chung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang đã có buổi làm việc với chỉ huy, cán bộ chiến sĩ Công an 7 xã: Bạch Đích, Thắng Mố, Yên Minh, Mậu Duệ, Ngọc Long, Du Già, Đường Thượng để kiểm tra, nắm tình hình các mặt công tác sau sáp nhập của các đơn vị Công an cấp xã.

Tại buổi làm việc, đại diện chỉ huy Công an các xã đã báo cáo khái quát về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, công tác tổ chức cán bộ, hậu cần, đồng thời đề xuất những khó khăn, vướng mắc sau khi sáp nhập.

Đại tá Nguyễn Thành Chung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang tặng quà lưu niệm cho Công an các xã

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Thành Chung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc ngay sau khi sáp nhập của cán bộ, chiến sĩ và chia sẻ với những khó khăn hiện nay của các đơn vị.

Đại tá Nguyễn Thành Chung yêu cầu Công an các xã làm tốt công tác nắm tình hình, không để bị động, bất ngờ, giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, trong đó xác định công tác tuyên truyền, phòng ngừa, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân là khâu quan trọng; bố trí lực lượng, phương tiện để phục vụ Nhân dân trong giải quyết các thủ tục hành chính; tăng cường công tác quản lý cán bộ và việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh công an Nhân dân trong đơn vị.

Ngay sau buổi làm việc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang đã trực tiếp khảo sát trụ sở làm việc của Công an xã Yên Minh và Công an xã Mậu Duệ, trao đổi với cấp ủy, chính quyền địa phương, đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện cho Công an các xã; đồng thời phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo Công an các xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Kiểm điểm năm cuối nhiệm kỳ: Nghệ An “siết kỷ cương” để bứt phá giai đoạn mới

Kiểm điểm năm cuối nhiệm kỳ: Nghệ An “siết kỷ cương” để bứt phá giai đoạn mới

(Thanh tra) - Năm 2025 – năm cuối nhiệm kỳ, đồng thời là năm đầu vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp – đặt Đảng ủy, UBND tỉnh Nghệ An trước sức ép lớn chưa từng có: Vừa sắp xếp tổ chức bộ máy, tổ chức đại hội Đảng các cấp, vừa phải giữ vững tăng trưởng, ổn định đời sống Nhân dân trong bối cảnh thiên tai khốc liệt. Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND tỉnh vì thế không chỉ là nhìn lại một năm công tác, mà còn là bước “tự soi, tự sửa” để chuẩn bị cho chặng đường mới.

Văn Thanh

20:23 17/12/2025
Thanh Hóa xét chọn thi đua khen thưởng: Lọc kỹ thành tích, lan tỏa động lực cống hiến

Thanh Hóa xét chọn thi đua khen thưởng: Lọc kỹ thành tích, lan tỏa động lực cống hiến

(Thanh tra) - Ngày 17/12, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Thanh Hóa họp phiên thường kỳ lần thứ hai năm 2025, xem xét, đánh giá và thống nhất đề xuất tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước và của tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Phiên họp không chỉ là khâu “chốt danh sách” mà còn là bước sàng lọc quan trọng nhằm bảo đảm thi đua – khen thưởng thực sự trở thành động lực phát triển, lan tỏa tinh thần cống hiến trong toàn xã hội.

Văn Thanh

16:59 17/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm