Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tuyên Quang: Cơ bản bố trí đủ chỗ làm việc cho cán bộ, công chức sau khi hợp nhất

Nam Dũng

Thứ tư, 07/05/2025 - 19:22

(Thanh tra) - Đó làm khẳng định của ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tuyên Quang về việc bố trí đủ chỗ làm việc, chỗ ở cho cán bộ, công chức sau khi hợp nhất hai tỉnh Tuyên Quang - Hà Giang.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Mạnh Tuấn khẳng định bố trí đủ chỗ làm việc, chỗ ở cho cán bộ, công chức sau khi hợp nhất hai tỉnh Tuyên Quang - Hà Giang. Ảnh: ND

Theo Tổ giúp việc số 3 Ban Chỉ đạo hợp nhất đơn vị hành chính 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang: Sau khi hợp nhất hai tỉnh sẽ có một số lượng lớn cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Hà Giang chuyển về công tác, sinh hoạt tại trung tâm hành chính tỉnh Tuyên Quang.

Với mục tiêu bảo đảm quá trình hợp nhất hiệu quả, nhanh chóng ổn định đời sống và tạo môi trường làm việc thuận lợi để đội ngũ này có thể tiếp tục cống hiến cho sự phát triển chung của tỉnh, tỉnh Tuyên Quang đã khẩn trương khảo sát, dồn lực triển khai các phương án bố trí, sắp xếp chỗ làm việc và chỗ ở một cách chu đáo.

Tỉnh Tuyên Quang đã lựa chọn các địa điểm dự kiến bố trí làm nơi ở cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Hà Giang như Nhà khách Kim Bình, Nhà khách Liên đoàn Lao động tỉnh, Khuôn viên Văn phòng UBND tỉnh (Trường THPT Chuyên Tuyên Quang cũ), Ký túc xá trường Chính trị tỉnh, Trung đoàn 247 - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang... và một số địa điểm khác trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. 

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Tuyên Quang, nhiều sở, ngành cấp tỉnh đã làm việc với đơn vị cùng cấp của tỉnh Hà Giang để bàn các phương án nhu cầu đi lại, ăn ở của đội ngũ cán bộ, đồng thời chuẩn bị chu đáo các điều kiện để bố trí không gian làm việc, chỗ ở cho đội ngũ cán bộ về công tác.

Cùng với việc rà soát lập phương án sắp xếp, bố trí không gian làm việc, các sở, ban, ngành cũng chú trọng đến việc tạo dựng một môi trường làm việc thân thiện và cởi mở. Các buổi gặp gỡ, giao lưu, họp bàn phương án giữa các cơ quan, đơn vị hai tỉnh đã và đang được tổ chức, giúp mọi người làm quen, chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp.

Sở Tài chính Tuyên Quang là đơn vị được UBND tỉnh Tuyên Quang giao làm đầu mối thực hiện rà soát báo cáo hiện trạng cơ sở vật chất các cơ quan, đơn vị chuẩn bị cho việc tiếp nhận đội ngũ cán bộ từ Hà Giang về làm việc, lãnh đạo Sở khẳng định: Sở Tài chính đang phối hợp với các cơ quan, tiến hành "tổng rà soát" cơ sở vật chất tại các sở, ban, ngành và các đơn vị sự nghiệp công lập.

Chủ trương đặt ra là sắp xếp, bố trí chỗ làm việc đủ cho 100% cán bộ, công chức, viên chức từ Hà Giang chuyển về công tác sau hợp nhất. Riêng đối với những đơn vị có số lượng cán bộ tăng lên đáng kể, tỉnh đã có phương án mở rộng, cải tạo các phòng làm việc, trang bị đầy đủ trang thiết bị văn phòng cần thiết như máy tính, máy in, bàn ghế, hệ thống mạng internet ổn định đáp ứng nhu cầu của công việc.

Các phòng ở tại Trung đoàn 247, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang sẽ được bố trí cho cán bộ, công chức sử dụng khi sáp nhập  

Trong buổi đi kiểm tra một số địa điểm dự kiến bố trí, sắp xếp chỗ làm việc, chỗ ở cho lãnh đạo, công chức, viên chức tỉnh Hà Giang sau hợp nhất 2 tỉnh trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga đã yêu cầu: Việc bố trí, sắp xếp chỗ làm việc, chỗ ở cho lãnh đạo, công chức, viên chức tỉnh Hà Giang về công tác tại tỉnh Tuyên Quang là việc làm rất quan trọng, phải được thực hiện chu đáo để các cán bộ tỉnh Hà Giang chuyển về địa điểm làm việc mới yên tâm công tác.

Trước đó, ngày 25/4, tại trụ sở UBND tỉnh Hà Giang, Tổ giúp việc số 3 Ban Chỉ đạo hợp nhất đơn vị hành chính 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang đã họp thống nhất triển khai các nội dung, nhiệm vụ của tổ được phân công tại Quyết định số 01-QĐ/TU ngày 14/4/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tuyên Quang khẳng định: Tỉnh Tuyên Quang đã cơ bản bố trí đủ chỗ làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về tỉnh Tuyên Quang làm việc.

Trong trường hợp còn thiếu diện tích trụ sở làm việc, sau 5 năm kể từ ngày hợp nhất tỉnh Tuyên Quang tiếp tục cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới trụ sở để đảm bảo đủ nơi làm việc của các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh hoạt động hiệu quả. Cùng với đó, tỉnh đã có phương án bố trí, sửa chữa, nâng cấp một số trụ sở cũ để làm nhà ở công vụ.

Đối với phương tiện phục vụ công tác và nhu cầu đi lại cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ có phương án cụ thể tạo điều kiện cho công chức, viên chức, người lao động ổn định, yên tâm công tác.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Điện Biên phấn đấu tăng trưởng 10,5% trong năm 2026

Điện Biên phấn đấu tăng trưởng 10,5% trong năm 2026

(Thanh tra) - Với mục tiêu tăng trưởng GRDP đạt 10,5% trong năm 2026, tỉnh Điện Biên tập trung huy động các nguồn lực cho đầu tư, sản xuất và dịch vụ, lấy nông nghiệp hàng hóa, công nghiệp chế biến, năng lượng và du lịch làm các trụ cột chính, tạo chuyển biến rõ nét về quy mô và chất lượng nền kinh tế.

Trần Kiên

20:11 23/12/2025
Chuyển động tích cực, mở lối cho phát triển bền vững

Chuyển động tích cực, mở lối cho phát triển bền vững

(Thanh tra) - Nhìn lại gần 6 tháng vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, cơ bản bộ máy hành chính tại các xã, phường, đặc khu trên cả nước đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả; nhiều địa phương đã linh hoạt triển khai giải pháp, phát huy vai trò cán bộ cơ sở, qua đó củng cố niềm tin của người dân.

Giang Sơn

17:18 23/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm