Theo Cục Thuế TP Hà Nội, tính đến thời điểm 30/9, có nhiều doanh nghiệp chây ì nợ thuế nhiều năm, số nợ lên đến hàng trăm tỉ đồng. Cụ thể, có 226 doanh nghiệp bị công khai lần đầu với số tiền nợ hơn 133 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách này là Công ty Meinhardt International Pte Ltd - thầu chính tư vấn - giám sát - thi công xây dựng dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với số nợ hơn 14,7 tỷ đồng tính đến ngày 30/9.

Đứng thứ 2 là Chi nhánh INCO Hà Nội, CTCP Lắp máy, nợ hơn 7,5 tỷ đồng; tiếp theo là CTCP TEKVA nợ hơn 6,3 tỷ đồng; Công ty TNHH Hà Thái nợ hơn 4,2 tỷ đồng; CTCP Năng lượng Trường Thành gần 4 tỷ đồng...

Cục Thuế TP Hà Nội cũng công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế lâu năm, đã công khai những năm trước (giai đoạn 2015-2019) nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách. Trong đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn có số nợ lên đến hơn 114 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Cơ khí và Kết cấu thép Sóc Sơn nợ trên 4,7 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tiến Hưng nợ 4,5 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng vận tải và Thương mại dịch vụ Ba Đình nợ 3,3 tỷ đồng...

Từ đầu năm đến nay, Cục Thuế Hà Nội đã công khai lần đầu với 977 đơn vị nợ, số nợ trên 528 tỷ đồng, bao gồm thuế, phí, tiền thuê đất, tiền phạt và tiền chậm nộp.

Cục cũng đã công khai lại gần 2.030 đơn vị, số nợ hơn 7.067 tỷ đồng. Đây là các đơn vị đã bị công khai các năm trước nhưng vẫn chây ì nghĩa vụ thuế.

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, sẽ tổ chức thực hiện có hiệu quả các giải pháp để đôn đốc, thu hồi nợ thuế.

Hải Hà