Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thủ tướng Somali cam kết chống tham nhũng

Thứ bảy, 03/01/2015 - 07:00

(Thanh tra)- Thủ tướng Omar Abdirashid Sharmarke vừa đưa ra cam kết, sẽ kiên quyết chống tham nhũng trong suốt nhiệm kỳ của mình, và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ hàng đầu trong kế hoạch hành động của Chính phủ Somali trong thời gian tới.

Thủ tướng Somali Omar Abdirashid Sharmarke cam kết chống tham nhũng. Ảnh: AFP

“Chính phủ Somali sẽ công khai, minh bạch trong lĩnh vực tài chính và đầu tư công. Toàn bộ 25 thành viên trong Chính phủ cũng sẽ tuân thủ quy định này. Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát các cấp chính quyền địa phương trong việc chi tiêu ngân sách hàng năm, đặc biệt là ngân sách dành cho phát triển kinh tế, đầu tư cơ sở hạ tầng và an sinh xã hội”, ông Omar Abdirashid Sharmarke khẳng định.

Cũng theo Thủ tướng Somali, Chính phủ sẽ nỗ lực hợp tác với các đảng phái chính trị vì mục tiêu phát triển hòa bình và bền vững cho Somali, sẽ trao thêm quyền cho các cơ quan tư pháp thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi sai phạm, nhất là những hành vi lạm dụng chức quyền, tham nhũng, hối lộ và biển thủ công quỹ.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

(Thanh tra) - Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương, đa phương về phòng, chống tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế đang tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, đồng thời chủ động chuẩn bị cho việc tham gia và đăng cai các hoạt động của Nhóm công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2027.

Phương Hiếu

16:28 30/07/2026
Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN

Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN

(Thanh tra) - Cuộc họp Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC) lần thứ 22 nhấn mạnh yêu cầu tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và phối hợp hành động nhằm xây dựng một Cộng đồng ASEAN minh bạch, liêm chính và phát triển bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)

10:26 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm