Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 03/01/2015 - 07:00
(Thanh tra)- Thủ tướng Omar Abdirashid Sharmarke vừa đưa ra cam kết, sẽ kiên quyết chống tham nhũng trong suốt nhiệm kỳ của mình, và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ hàng đầu trong kế hoạch hành động của Chính phủ Somali trong thời gian tới.
Thủ tướng Somali Omar Abdirashid Sharmarke cam kết chống tham nhũng. Ảnh: AFP
“Chính phủ Somali sẽ công khai, minh bạch trong lĩnh vực tài chính và đầu tư công. Toàn bộ 25 thành viên trong Chính phủ cũng sẽ tuân thủ quy định này. Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát các cấp chính quyền địa phương trong việc chi tiêu ngân sách hàng năm, đặc biệt là ngân sách dành cho phát triển kinh tế, đầu tư cơ sở hạ tầng và an sinh xã hội”, ông Omar Abdirashid Sharmarke khẳng định.
Cũng theo Thủ tướng Somali, Chính phủ sẽ nỗ lực hợp tác với các đảng phái chính trị vì mục tiêu phát triển hòa bình và bền vững cho Somali, sẽ trao thêm quyền cho các cơ quan tư pháp thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi sai phạm, nhất là những hành vi lạm dụng chức quyền, tham nhũng, hối lộ và biển thủ công quỹ.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Cảnh Nhật
Bảo Anh
Thái Hải
Lan Anh
Hương Giang
Hương Giang
Trọng Tài - Nguyễn Huệ - Minh Trang - Ly Ly
Thanh Hoa
PV
Trần Kiên
Thanh Lương