Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 29/09/2011 - 01:07
(Thanh tra)- Đây là nội dung chính trong báo cáo mới đây của Nhóm nghiên cứu khủng hoảng quốc tế (ICG). Theo đó, tình trạng tham nhũng tràn lan trong Chính phủ Iraq đã ảnh hưởng lớn tới những nỗ lực cải thiện các dịch vụ công ở nước này.
Báo cáo của ICG cho thấy, Chính phủ Iraq đã để tham nhũng trở thành một căn bệnh kinh niên, có mặt ở khắp các cơ quan, tổ chức. Trong khi đó, các tổ chức chống tham nhũng của Iraq lại bị cản trở bởi sự can thiệp, sự thao túng của Chính phủ. Ngoài ra, Iraq đang yếu và thiếu các cơ sở pháp lý để chống tham nhũng. Vấn nạn tham nhũng đã khiến hàng tỷ đô la công quỹ Nhà nước bị biển thủ, mọi mặt của cuộc sống bị ảnh hưởng, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục.
ICG khuyến cáo, để phát triển đất nước, Chính phủ Iraq cần tăng cường chống tham nhũng, các đảng phái chính trị phải minh bạch công khai tài khoản, thu nhập, chi tiêu hàng năm; đồng thời, cần cải cách, tinh giản các văn bản pháp luật vốn đang rất cồng kềnh.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quý I năm 2026 ghi nhận những bước tiến rõ nét trong hoạt động hợp tác song phương của Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ), với nhiều hoạt động tham mưu chiến lược, tổ chức đoàn cấp cao và thúc đẩy quan hệ với các đối tác quan trọng.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Ngọc Trâm
Ngọc Trâm
Minh Uyên
Nguyễn Điểm
Hương Trà
Minh Nguyệt
Lan Anh
Phương Hiếu
Đan Quế
T. Minh
Minh Nguyệt