Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ngành Y tế Bulgari lâm "trọng bệnh" vì tham nhũng

Thứ hai, 26/08/2013 - 14:13

(Thanh tra)- Mặc dù vài năm gần đây, chất lượng chuyên môn của ngành Y tế Bulgari luôn được xếp hạng trên mức trung bình trong Liên minh châu Âu, nhưng người dân Bulgari vẫn phải bỏ tiền hối lộ trong quá trình sử dụng các dịch vụ y tế.

Hàng chục triệu euro hối lộ mỗi năm trong ngành y tế Bulgari. Ảnh: AFP

Theo bản báo cáo vừa được đăng tải trên trang web của Bộ Y tế Bulgari, do tình trạng quản lý lỏng lẻo, kém hiệu quả nên ngành Y tế nước này đã để nảy sinh nhiều tham nhũng, với số tiền sai phạm lên tới hơn 60 triệu euro (khoảng 80 triệu USD) mỗi năm.

Chính vì thế, trong chiến lược phát triển ngành Y tế giai đoạn 2014 -2020, ngoài việc nâng cao chất lượng chuyên môn, Bộ Y tế Bulgari cũng đặt trọng tâm cải tổ bộ máy hoạt động của ngành Y tế, kiên quyết xử lý các trường hợp tham nhũng, đồng thời kêu gọi người dân "nói không" với đưa hối lộ và sẵn sàng đứng lên tố cáo những hành vi tham nhũng, đòi hối lộ tại các cơ sở y tế của Bulgari.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.

Phương Hiếu

10:36 07/04/2026
Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.

Trần Quý

19:40 30/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm