Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Một quan chức Canada bị cáo buộc biển thủ

Thứ hai, 30/09/2013 - 08:24

(Thanh tra)- Murray Clearsky - Chủ tịch Hiệp hội Thống đốc các bang miền Nam Canada, đang bị đình chỉ tạm thời chức vụ vì bị cáo buộc biển thủ công quỹ.

Murray Clearsky. Ảnh: AC Manitoba

Trước đó, các phương tiện truyền thông Canada đã cho đăng tải nhiều bài viết, trong đó khẳng định Murray Clearsky lạm dụng chức vụ, quyền hạn để biển thủ công quỹ, đồng thời dùng tiền công quỹ chi trả cho mục đích cá nhân như đánh bạc hoặc tham gia các trò chơi ở công viên giải trí thuộc bang Minnesota, miền Bắc nước Mỹ (giáp biên giới với bang Manitoba ở miền Nam Canada).

Thậm chí, Đài Phát thanh Canada còn khẳng định có trong tay bản kê khai chi tiết những lần rút tiền từ tài khoản của Hiệp hội Thống đốc các bang miền Nam Canada, gần đây nhất là ngày 17 - 18/9, có 9.655 USD của Hiệp hội Thống đốc các bang miền Nam Canada đã được rút tại máy rút tiền tự động ở sòng bạc Shakopee (ở bang Minnesota, Mỹ). Tiếp đó, ngày 19/9, cũng đã có 839 USD được rút tại công viên giải trí Valleyfair (bang Minnesota).

Mặc dù tuyên bố, trong khoảng thời gian đó, mình đang dự cuộc họp ở bang Minnesota, nhưng ông Murray Clearsky lại từ chối bình luận về số tiền đã được rút ra trong thời điểm đó như báo chí phản ánh.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026
Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.

Dương Hồng Thành

10:06 20/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm