Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Lãnh đạo đảng đối lập Ấn Độ du hành chống tham nhũng

Thứ tư, 12/10/2011 - 23:16

(Thanh tra)- Lal Krisna Advani, 83 tuổi, lãnh đạo đảng đối lập Bharatiya Janata ở Ấn Độ đã thực hiện một chuyến du hành vận động chống tham nhũng trên khắp bang Bihar (Đông Bắc Ấn Độ). Cuộc vận động chống tham nhũng này kéo dài 38 ngày, bắt đầu từ ngày 11/10.

Ông Lal Krisna Advani cho biết, tham nhũng ở Ấn Độ đang ngày càng trầm trọng, làm mất niềm tin của nhân dân với các cấp chính quyền và Chính phủ. Chính vì vậy, thông qua cuộc vận động chống tham nhũng lần này, ông muốn mọi người, đặc biệt là giới chức cầm quyền cần phải nâng cao ý thức phòng, chống tham nhũng, thực hiện một nền chính trị dân chủ và trong sạch, quản lý và điều hành đất nước phải “công khai, minh bạch” nhằm lấy lại niềm tin của nhân dân Ấn Độ.

PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm