Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

IOC muốn chấm dứt tình trạng tham nhũng

Thứ ba, 19/07/2011 - 07:00

(Thanh tra)- Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Jacques Rogge vừa khẳng định, sẽ nỗ lực hết sức mình để “chấm dứt” tình trạng tham nhũng, mua bán tỉ số, gian lận trong các môn thi đấu thể thao, nhằm mang lại sự công bằng và trong sạch trong những trận thi đấu đỉnh cao quốc tế.

Theo ông Rogge, hàng năm, khoảng 140 tỷ USD đã được “chi” cho các trận thi đấu thể thao gian lận với những hành vi như: Sử dụng doping, bạo lực, sự phân biệt đối xử, thiên vị và cả những hành vi tham nhũng, hối lộ.

Một mình Chủ tịch IOC không thể làm được việc này, vì thế, ông kêu gọi chính phủ và ủy ban olympic các nước chung tay, chung sức.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Quán triệt Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ có thể cụ thể hóa các giá trị văn hóa trong từng hoạt động đối ngoại, từ cách ứng xử của cán bộ đến nội dung, hình thức tổ chức các chương trình hợp tác, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam và Thanh tra Chính phủ chuyên nghiệp, thân thiện, trách nhiệm trong quan hệ quốc tế.

Phương Hiếu

07:00 11/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm