Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 22/01/2015 - 07:04
(Thanh tra)- Đó là mức án đề xuất vừa được Viện Kiểm sát chống tham nhũng Tây Ban Nha đưa ra đối với Luis Barcenas - cựu thủ quỹ của Đảng Nhân dân (PP) Tây Ban Nha.
Luis Barcenas đang phải đối mặt với án tù hơn 42 năm. Ảnh: EFE
Viện Kiểm sát chống tham nhũng Tây Ban Nha cho biết, Luis Barcenas bị đối mặt với hàng loạt tội danh như tham nhũng, trốn thuế, rửa tiền, giả mạo giấy tờ.
Trong thời gian làm thủ quỹ Đảng PP, Luis Barcenas đã lập quỹ đen, sau đó hàng tháng đều đặn “thưởng” cho các lãnh đạo của đảng bằng nguồn quỹ đó. Trong số lãnh đạo nhận thưởng từ nguồn quỹ này có cả Thủ tướng và nhiều bộ trưởng trong Chính phủ.
Vụ việc này đã khiến Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Ana Mato từ chức hồi tháng 11 năm ngoái.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.
Trần Quý
(Thanh tra) - Là một trong những khuyến nghị được chuyên gia Văn phòng Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) đưa ra tại hội thảo quốc tế về tăng cường hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, do Thanh tra Chính phủ phối hợp với UNODC tổ chức ngày 30/3/2026.
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý - Phương Hiếu
Cảnh Nhật
Lan Anh
Trí Vũ
Văn Thanh
Phương Hiếu
Dương Anh
Văn Thanh
Minh Nguyệt
Cảnh Nhật
Hòa Bình