Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 20/09/2011 - 10:18
(Thanh tra)- Cơ quan cảnh sát điều tra Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra đối với người em họ của đương kim Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak vì những cáo buộc lợi dụng tín nhiệm, lừa đảo các nhà đầu tư.
Theo cảnh sát điều tra, em họ của Tổng thống Hàn Quốc cũng mang họ Lee, đã lợi dụng mối quan hệ gia đình với Tổng thống để đi gặp các nhà đầu tư và hứa sẽ giúp họ trúng thầu nhiều dự án xây dựng hạ tầng của Chính phủ Hàn Quốc. Để cảm ơn, các nhà đầu tư đã ứng trước cho Lee 300 triệu won (264.000 USD). Tuy nhiên, sau một thời gian không thấy động tĩnh gì, các nhà thầu đã đâm đơn kiện người này vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Thanh Lương
Thành Công
Thanh Lương
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Trần Quý
Hải Hà
Phương Hiếu
Phương Hiếu
T.Lương
Văn Thanh
Hòa Bình