Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Điều tra biển thủ tại Cục Ngân sách Cộng hòa Trung Phi

Thứ sáu, 25/10/2013 - 08:44

(Thanh tra)- Viện Kiểm sát Cộng hòa Trung Phi vừa quyết định mở cuộc điều tra về hành vi biển thủ công quỹ tại Cục Ngân sách nước này.

Theo thông tin ban đầu, nhiều quan chức hàng đầu trong chính quyền Trung Phi dính líu tới bê bối biển thủ, trong đó có Giám đốc Cục Ngân sách. Cảnh sát đã bắt giữ 2 người để phục vụ điều tra.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi một loạt chứng từ kế toán của Cục Ngân sách được phát hiện chỉ ghi 1 dòng duy nhất "chi cho Đệ nhất Phu nhân" với tổng số tiền đã chi mà không kèm theo bất kỳ khoản kê chi tiết nào. 

Theo 1 quan chức của Viện Kiểm sát, cuộc điều tra được tiến hành nhằm làm rõ xem liệu những chứng từ kế toán này có phải là giả mạo hay không, đồng thời xem xét có hay không một đường dây giả mạo giấy tờ để biển thủ công quỹ trong nội bộ Cục Ngân sách. Bởi theo quy định của luật pháp Cộng hòa Trung Phi, Đệ nhất Phu nhân cũng không được phép dùng công quỹ để chi tiêu cá nhân.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026
Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.

Dương Hồng Thành

10:06 20/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm