Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 12/07/2011 - 10:00
(Thanh tra)- Cảnh sát chống tham nhũng của Croatia đã ra quyết định bắt giữ Miljenko Kruljac, tướng chỉ huy lục quân Croatia vì những hành vi tham nhũng, lạm dụng quyền lực để mưu lợi cá nhân.
Theo kết quả điều tra của cảnh sát chống tham nhũng Croatia, trong quá trình tại chức, tướng Miljenko Kruljac đã có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn để mua được rất nhiều khu đất “vàng” của Nhà nước với giá “rẻ như bùn”. Sau đó, cũng lợi dụng chức vụ và quyền lực của mình, Kruljac đã hợp thức hóa những khu đất này thành đất tư nhân và bán lại với chênh lệch cao hơn gấp hàng trăm lần so với giá mua ban đầu.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Cảnh Nhật
TS.Đinh Văn Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, TTCP
Quang Dân
Hòa Bình
Hương Giang
Hương Giang
VP
Trung Hà
Trí Thành
Minh Nghĩa
B.S
Nhóm PV A lô Thanh tra