Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Quốc tế bị cáo buộc tham nhũng

Chủ nhật, 15/09/2013 - 08:11

(Thanh tra)- Pat McQuaid, Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Quốc tế (UCI), đang bị cáo buộc tham nhũng. Cùng bị cáo buộc với Pat McQuaid còn có người tiền nhiệm Hein Verbruggen.

Hein Verbruggen (ảnh trái) và Pat McQuaid. Ảnh (chụp tháng 9/2012): Fotoreporter Sirotti

Theo thông tin ban đầu, mùa Hè năm 2012, nhân danh UCI, McQuaid và Verbruggen đã yêu cầu ban lãnh đạo 1 đội đua xe đạp chi cho 250.000 euro (khoảng 332 nghìn USD) để đổi lấy sự thăng hạng của đội đua xe đạp này. Tuy nhiên, ban lãnh đạo đội đua xe đạp đã từ chối.

Sau khi bị từ chối, UCI bỗng nhiên nới lỏng quy định về chống doping, điều này cho phép Lance Armstrong quay trở lại đường đua và khiến cho đội đua xe đạp nói trên bị mất nhiều danh hiệu.

Bác bỏ toàn bộ những cáo buộc trên, Pat McQuaid cho rằng, rõ ràng đây là 1 âm mưu nhằm hạ thấp uy tín của ông trong cuộc chạy đua chức Chủ tịch UCI nhiệm kỳ tiếp theo, dự kiến diễn ra vào ngày 27/9 tới.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.

Phương Hiếu

10:36 07/04/2026
Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.

Trần Quý

19:40 30/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm