Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Chính trường Italy lại “dậy sóng” vì tham nhũng

Thứ ba, 27/09/2011 - 09:20

(Thanh tra)- Viện Kiểm sát Italy ngày 25/9 cho biết, một cuộc điều tra đã được tiến hành nhằm vào 2 chủ thầu, một số doanh nhân và cựu quan chức làm việc trong lĩnh vực công và cựu trợ lý của ông Silvio Berlusconi.

Những người này bị nghi ngờ tham nhũng, nhận hối lộ và biển thủ công quỹ liên quan đến việc chỉ định thầu trong quá trình chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh G8 diễn ra vào năm 2009 tại Italy. Ban đầu, Hội nghị này dự kiến được tổ chức tại TP Roma. Tuy nhiên, Thủ tướng Italy Berlusconi lại quyết định rời địa điểm tới TP L’Aquila (miền Trung Italy) nhằm “bảo đảm an toàn”. Tuy nhiên, trước khi hội nghị diễn ra vài tháng, một trận động đất đã xảy ra và tàn phá nặng nề hạ tầng cơ sở của TP này. Để có thể nhanh chóng phục hồi lại cơ sở hạ tầng, Chính phủ và chính quyền TP L’Aquila quyết định “chỉ định thầu” để công việc phục hồi được tiến hành nhanh chóng, từ đó dẫn đường cho một loạt hành vi tham nhũng nêu trên.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.

Phương Hiếu

11:12 10/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm