Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Chính phủ Philippines cam kết chống tham nhũng

Chủ nhật, 24/11/2013 - 08:05

(Thanh tra)- Cơn bão Haiyan tràn qua Philippines tàn phá nặng nề, đặc biệt là tại TP Tacloban. Vì vậy, công việc khắc phục sau bão là vô cùng khẩn trương và cấp thiết, nhưng cũng không tránh khỏi sai sót khi triển khai tái thiết lại những vùng bị ảnh hưởng nặng nề. Đó là lý do mà Chính phủ Philippines vừa đưa ra cam kết sẽ không loại trừ bất cứ biện pháp nào nhằm ngăn chặn tình trạng tham nhũng có thể làm chậm quá trình tái thiết.

Cơn bão Haiyan tàn phá nặng nề Philippines. Ảnh: AP

Theo một quan chức Chính phủ Philippines, trong quá trình khắc phục hậu quả bão lụt năm 2009, khoảng 21 triệu USD mà Chính phủ hỗ trợ tái thiết cho các vùng bị ảnh hưởng nặng nề đã bị các quan chức địa phương biển thủ. Vì thế, việc khắc phục hậu quả cơn bão Haiyan sẽ được Chính phủ giám sát chặt chẽ hơn, đặc biệt là trong quá trình sửa chữa lại hệ thống giao thông và bệnh viện. Thậm chí, việc xây dựng lại nhà cửa cho người dân (với số lượng cực lớn) cũng được các cơ quan Chính phủ giám sát chặt chẽ, không để tình trạng thất thoát xảy ra.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.

Phương Hiếu

18:33 03/08/2026
Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

(Thanh tra) - Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương, đa phương về phòng, chống tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế đang tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, đồng thời chủ động chuẩn bị cho việc tham gia và đăng cai các hoạt động của Nhóm công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2027.

Phương Hiếu

16:28 30/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm