Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bộ trưởng thứ 5 của Brazil từ chức vì tham nhũng

Thứ sáu, 16/09/2011 - 06:28

(Thanh tra)- Ngày 14/9, Bộ trưởng Du lịch Brazil Pedro Novais (81 tuổi) đã đệ đơn xin từ chức và được chấp thuận. Ông Pedro Novais bị cáo buộc đã lạm dụng, biển thủ công quỹ để chi trả cho các nhu cầu cá nhân từ năm 2003 - 2010, với tổng số tiền lên tới hàng triệu USD. Ngoài ra, ông Pedro Novais cũng bị cáo buộc đã bao che cho vợ trong việc “tận dụng” các nhân viên dưới quyền làm tài xế riêng.

Như vậy, kể từ khi lên nắm quyền hồi đầu năm, nội các của Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã có 5 Bộ trưởng phải từ chức vì bê bối tham nhũng, gồm: Bộ trưởng Du lịch Pedro Novais, Bộ trưởng Quốc phòng Nelson Jobim, Bộ trưởng Giao thông Alfredo Nascimento, Bộ trưởng Nông nghiệp Wagner Rossi và Chánh Văn phòng Nội các Antonio Palocci.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Quán triệt Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ có thể cụ thể hóa các giá trị văn hóa trong từng hoạt động đối ngoại, từ cách ứng xử của cán bộ đến nội dung, hình thức tổ chức các chương trình hợp tác, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam và Thanh tra Chính phủ chuyên nghiệp, thân thiện, trách nhiệm trong quan hệ quốc tế.

Phương Hiếu

07:00 11/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm