Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 22/08/2013 - 14:04
(Thanh tra)- Với sự trợ giúp của Tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) và cảnh sát địa phương, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ Chen Yi, cựu Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm Fanxin Thượng Hải, tại Fiji (quốc đảo nhỏ nằm ở phía Nam Thái Bình Dương).
Chen Yi trước khi bỏ trốn. Ảnh: SCMP Pictures
Trước đó, cảnh sát Trung Quốc đã phát lệnh truy nã đối với Chen Yi, người bị cáo buộc "ôm" 500 triệu nhân dân tệ (khoảng 81,6 triệu USD) của Công ty Bảo hiểm Fanxin Thượng Hải, rồi bỏ trốn ra nước ngoài.
Đây là số tiền do Chen Yi bán trái phép các sản phẩm bảo hiểm tài sản cho một loạt tập đoàn có tiếng ở Trung Quốc cũng như thế giới như: Tập đoàn Tài chính Trung Quốc Everbright, Tập đoàn Sun Life của Canada, Tập đoàn Bảo hiểm Aegon của Hà Lan và Tập đoàn Dầu khí Trung Quốc CNOOC.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Hương Giang
T. Minh
T. Minh
T. Minh
Trang Nguyệt
Thanh Lương
Thanh Lương
Nam Dũng
Ngọc Trâm
T.L
Theo TTXVN
Hương Giang