Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 08/12/2013 - 08:15
(Thanh tra)- Ủy ban Thường trực Chống tham nhũng Québec (UPAC) cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt giữ đối với Gilles Pepin - cựu Thị trưởng TP Saint-Constant (tỉnh Roussillon, vùng Montérégie, Tây Nam Québec, Canada) vì hành vi tham nhũng.
Cựu Thị trưởng TP Saint-Constant Gilles Pepin. Ảnh: La Press
Cùng bị bắt giữ còn có Danny Pepin - con trai cựu Thị trưởng và 2 doanh nhân là Peter Veres và Benjamin Sternthal.
Tất cả những người bị bắt giữ đều liên quan đến vụ bê bối tham nhũng, gian lận và lạm dụng chức quyền diễn ra hồi năm 2010, trong đó nổi bật là những thương vụ bán đất của chính quyền, xây dựng một tòa nhà thư viện và hỗ trợ tài chính bất hợp pháp cho 1 đảng phái chính trị.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
PV
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Thái Nam
Đăng Tân
Văn Thanh
T.Vân
Thư Ký
Hương Trà
Bảo San
Thiên Tâm
Hữu Chính - Minh Tân