Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

2 năm 6 tháng tù cho trung gian hối lộ

Thứ năm, 22/09/2011 - 00:02

(Thanh tra)- Ngày 21/9, Tòa án TP Jakarta, Indonesia đã tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam đối với Mindo Rosalina “Rosa” Manulang, một nhân vật trung gian liên quan tới vụ hối lộ các quan chức trong dự án xây dựng Làng vận động viên phục vụ SEA Games 26 ở Palembang, Indonesia.

Mức án này được cho là nhẹ hơn mức án 4 năm tù giam do Viện Kiểm sát Jakarta đề nghị trước đó. Tuy nhiên, ngoài án phạt tù, “Rosa” Manulang còn bị buộc phải nộp phạt 200 triệu rupiah (khoảng 22.500 USD), nếu không nộp phạt được sẽ phải chịu thêm hình phạt là 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, “Rosa” Manulang, với sự trợ giúp của cựu thủ quỹ Đảng Dân chủ Indonesia Muhammed Nazaruddin và Thư ký Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Wafid Muharram, đã làm trung gian giúp Mohamad El Idris, Giám đốc Marketing của Tập đoàn PT Duta Graha Indah sửa chữa hồ sơ dự thầu để có thể trúng thầu dự án xây dựng Làng vận động viên. Sau “thương vụ” này, “Rosa” Manulang đã “lại quả” Wafid Muharram 3,2 tỷ rupiah (361.000 USD) và “cảm ơn” Muhammed Nazaruddin 4,3 tỷ rupiah (485.000 USD).


Ngọc Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Quán triệt Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ có thể cụ thể hóa các giá trị văn hóa trong từng hoạt động đối ngoại, từ cách ứng xử của cán bộ đến nội dung, hình thức tổ chức các chương trình hợp tác, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam và Thanh tra Chính phủ chuyên nghiệp, thân thiện, trách nhiệm trong quan hệ quốc tế.

Phương Hiếu

07:00 11/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm