Theo dõi Báo Thanh tra trên
Xuân Thống
Thứ hai, 01/07/2024 - 13:19
(Thanh tra)- 6 tháng đầu năm 2024, toàn ngành Thanh tra tỉnh Nghệ An đã thực hiện 183 cuộc thanh tra hành chính; các tổ chức thanh tra đã thực hiện 340 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Đáng chú ý, quá trình ban hành kết luận thanh tra, đã chuyển cơ quan điều tra 1 vụ việc xảy ra ở huyện Kỳ Sơn.
Tại Trường PTDTBT THCS Na Ngoi, Hiệu trưởng đã cấu kết các cá nhân lập khống hồ sơ chiếm đoạt trên 370 triệu đồng. Ảnh: Đ.T
Theo Thanh tra tỉnh Nghệ An, trong số 183 cuộc thanh tra hành chính, bao gồm 176 cuộc thanh tra theo kế hoạch và 7 cuộc thanh tra đột xuất.
Đến nay đã ban hành kết luận 99 cuộc tại 203 đơn vị. Qua thanh tra đã phát hiện sai phạm với tổng số tiền là 32.354 triệu đồng và 1.915.010 m2 đất; trong đó, ban hành quyết định thu hồi 19.552 triệu đồng; kiến nghị xử lý khác 12.802 triệu đồng và 1.915.010 m2 đất, đã thu hồi được 17.119 triệu đồng; kiến nghị xử lý hành chính 46 tổ chức và 152 cá nhân có sai phạm; kết luận thanh tra đã chuyển cơ quan điều tra 1 vụ việc, qua thanh tra phát hiện hành vi lập khống hồ sơ để chiếm đoạt tiền và một số vi phạm xảy ra tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT THCS) xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn.

Qua thanh tra ở Trường PTDTBT THCS Na Ngoi đã chuyển cơ quan điều tra, khởi tố vụ án ngày 28/5/2024. Ảnh: N.H
Trong thời gian này, các tổ chức thanh tra của các sở, ngành trong tỉnh đã thực hiện 340 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, trong đó 140 cuộc theo kế hoạch và 200 cuộc đột xuất. Tập trung các lĩnh vực như giao thông vận tải, nông nghiệp, tài nguyên và môi trường...
Qua thanh tra chuyên ngành phát hiện 329 tổ chức và cá nhân có vi phạm; ban hành 393 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 2.323 triệu đồng, đã thu hồi được 2.299 triệu đồng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thanh tra Chính phủ đang đổi mới mạnh mẽ công tác theo dõi, đôn đốc và xử lý sau thanh tra theo hướng không chỉ giám sát việc thực hiện kết luận thanh tra mà còn chủ động rà soát, phân loại, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đưa các kết luận thanh tra thực sự đi vào cuộc sống.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Bà Phạm Thị Thanh Hương, Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã thực hiện 6 cuộc thanh tra.
Trần Quý
Phương Hiếu
Trí Vũ
Phương Hiếu (Thực hiện)
Nhật Huyền
T.Thanh
Văn Thanh
Hoàng Hưng
Thu Huyền
Minh Tân
Văn Thanh
Đan Quế
Hương Giang
Cảnh Nhật
Trung Hà
Hương Giang