Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trần Lê
Thứ tư, 01/03/2023 - 12:39
(Thanh tra) - Sáng nay (1/3), tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Xúc tiến du lịch, với chủ đề: “Ba địa phương - Một điểm đến - Nhiều trải nghiệm”. Đây là Hội nghị Xúc tiến du lịch năm 2023 của ba tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh.
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà làm Đại sứ Du lịch Thanh Hóa nhiệm kỳ 2022 - 2024. Ảnh: Trần Lê
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch, các khu di tích… Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa. Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà được mời làm Đại sứ Du lịch Thanh Hóa nhiệm kỳ 2022 - 2024.
Trước hội nghị này, vào ngày 16/9/2022, các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh đã ký bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2025. Chính vì vậy, mục tiêu của hội nghị này là tăng cường sự hợp tác, đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá du lịch, giới thiệu về vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, sản phẩm và tiềm năng du lịch của Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Đây cũng là dịp giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về vùng đất và con người xứ Thanh.
Bên lề hội nghị, một số doanh nghiệp của Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh có các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc sắc của địa phương mình.
Đối với Thanh Hóa năm 2022, riêng ngành Du lịch đón trên 11 triệu lượt khách, tăng 3,2 lần so với năm 2021, đạt 110,1% kế hoạch năm 2022. Hai tháng đầu năm 2023, tổng lượt khách du lịch ước đạt 1.457.000 lượt, tăng 30,7% so với cùng kỳ năm 2022.
Nhằm phát huy kết quả đạt được, năm 2023 Thanh Hóa phấn đấu đón 12 triệu lượt khách. Vì vậy, ngay từ đầu năm Thanh Hóa khẩn trương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tối 5/12, tại phường Bến Thành, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ phát động Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2025 với chủ đề “Sống động mùa lễ hội - Vibrant Ho Chi Minh Fest”.
Thu Huyền
(Thanh tra) - Ngày 5/12, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp báo về Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 với chủ đề “Sắc hoa ngày mới”. Đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan và đại diện các cơ quan báo chí đã tham dự buổi họp báo.
Thu Huyền
Hữu Anh
Chu Tuấn
Cảnh Nhật
Trung Hà
Thư Ký
Trí Vũ
Kim Thành
Thu Huyền
Trần Quý
T. Minh
Trí Vũ
Lan Anh
T.Vân
Trung Hà
Minh Nguyệt
Nam Dũng