Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trường Kinh tế Quốc dân tạm dừng trao bằng tiến sĩ cho 1 nghiên cứu sinh

Chủ nhật, 05/11/2017 - 10:28

(Thanh tra) - Đây là khẳng định của đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) tại cuộc làm việc với Báo Thanh tra mới đây về nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn T.M.H. (tác giả của đề tài “Sự tham gia của cộng đồng địa phương trong phát triển du lịch miền núi: Nghiên cứu điển hình tại Sapa, Lào Cai”).

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ảnh: PV

Theo Viện trưởng Viện Sau đại học (NEU), liên quan đến nghiên cứu sinh nói trên, khi bảo vệ luận án xong, theo lộ trình bình thường trường sẽ xét công nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên, ban đầu luận án của NCS này nằm trong nhóm Bộ Giáo dục và Đào tạo thanh tra về quy trình đào tạo. Sau đó, có nội dung đơn thư liên quan đến NCS này, vì vậy chất lượng về luận án của NCS tiếp tục được thanh tra.

Thực tế, ngày 11/7/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo có ban hành công văn đề nghị Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiến hành các thủ tục tiếp theo để xét cấp bằng tiến sĩ NCS cho Nguyễn T.M.H..

Song, theo đại diện NEU, liên quan đến nội dung đơn thư đối với NCS nói trên thì đến nay trường đã thành lập tổ công tác và đang xác minh lần 2. 

Trong danh sách cấp và trao bằng tiến sĩ ngày 28/10/2017 vừa qua tại NEU, không có NCS Nguyễn T.M.H... NCS này cũng không được đưa vào kỷ yếu mặc dù đã có quyết định công nhận học vị tiến sĩ.

Trước đó, Báo Thanh tra đã có bài phản ánh về đề tài “Sự tham gia của cộng đồng địa phương trong phát triển du lịch miền núi: Nghiên cứu điển hình tại Sapa, Lào Cai” của NCS Nguyễn T.M.H. có những nghi vấn về tham khảo từ nguồn tài liệu từ một bài báo nước ngoài và có dấu hiệu tiếp xúc với thành viên Hội đồng Đánh giá luận án tiến sĩ trong quá trình bảo vệ luận án không đúng quy định.

PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 4: Cuộc “đại phẫu” những "vết sẹo" lãng phí

Kỳ 4: Cuộc “đại phẫu” những "vết sẹo" lãng phí

(Thanh tra) - Lãng phí không chỉ là sự thất thoát được thể hiện qua những con số, mà còn là sự “tê liệt” của nguồn lực và sự xói mòn lòng tin của Nhân dân. Tại Thanh Hóa, trong 97 dự án đầu tư công tồn đọng kéo dài, có 2 dự án đường giao thông từ cầu Nỏ Hẻn đến đường tỉnh 514 và đoạn từ đường tỉnh 514 đến Cảng hàng không Thọ Xuân đang nằm trong “vòng xoáy” chậm trễ, gây lãng phí, trở thành những lực cản trên hành trình phát triển của địa phương.

Văn Thanh

07:00 19/04/2026
Kỳ 3: Không để vốn Nhà nước “nằm im” trên đường dang dở

Kỳ 3: Không để vốn Nhà nước “nằm im” trên đường dang dở

(Thanh tra) - Tại 2 dự án giao thông kết nối TP Thanh Hóa (cũ) với Cảng hàng không Thọ Xuân, khi cơ chế dần được tháo gỡ, nguồn lực đang được tính toán lại, vấn đề cốt lõi không còn là “vì sao chậm”, mà là “ai chịu trách nhiệm và làm thế nào để chấm dứt lãng phí?”. Đây không chỉ là bài toán hạ tầng, mà còn là phép thử đối với hiệu lực quản lý và quyết tâm chống lãng phí trong đầu tư công.

Văn Thanh

07:00 17/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm