Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Phát hiện sai phạm tại Dự án Khu căn hộ phức hợp Lancaster Lincoln

Thứ ba, 09/01/2018 - 10:28

(Thanh tra)- Theo nguồn tin của Báo Thanh tra, Dự án Khu căn hộ phức hợp Lancaster Lincoln do Công ty TNHH Trung Thủy Lancaster làm chủ đầu tư đã có hành vi xây dựng không phép. Phóng viên Báo Thanh tra đã vào cuộc xác minh vụ việc.

UBND quận 4 đã xử phạt 40 triệu đồng đối với hành vi xây dựng không phép của Công ty TNHH Trung Thủy Lancaster. Ảnh: CN

Vào tháng 4/2017, nhiều tờ báo đã đồng loạt đưa tin Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Thủy (TTG Holdings) tiếp tục giới thiệu ra thị trường TP Hồ Chí Minh Dự án Khu căn hộ Lancaster Lincoln (Dự án Lancaster Lincoln) với thiết kế đột phá mang lại sự tiện lợi, giá trị gia tăng cho người sở hữu. Dự án này tọa lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành và xây dựng trên khu đất rộng 8.414m2, cạnh bên trung tâm tài chính quận 1.

Tuy nhiên, gần đây theo nguồn tin của Báo Thanh tra, Dự án Lancaster Lincoln đã bị chính quyền quận 4 phát hiện có hoạt động xây dựng không phép, vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng. Nhằm làm sáng tỏ vụ việc, chúng tôi đã liên hệ với UBND phường 18, quận 4 và Thanh tra Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh để tìm hiểu vụ việc.

Thông tin từ UBND phường 18 cho biết, Dự án Lancaster Lincoln do Công ty TNHH Trung Thủy Lancaster làm chủ đầu tư theo Quyết định số 5078/QĐ-UBND ngày 16/10/2014 của UBND TP về chấp thuận cho chuyển nhượng dự án tại số 430 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4.

Ghi nhận tại hiện trường Dự án Lancaster Lincoln đang dừng thi công xây dựng hệ thống tầng hầm đã được xây dựng, tuy nhiên vẫn còn chưa xong. Trong công trường của dự án xuất hiện cần cẩu của đơn vị thi công đang hoạt động.

Ngày 6/9/2017, cán bộ UBND phường 18 đã kiểm tra hiện trường dự án phát hiện có hoạt động xây dựng không phép tại Dự án Lancaster Lincoln và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Được biết, sau đó chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Trung Thủy Lancaster đã bị UBND phường 18 ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình và UBND quận 4 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với chủ đầu tư dự án.

Liên quan đến việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực trật tự xây dựng của Công ty TNHH Trung Thủy Lancaster tại Dự án Lancaster Lincoln, phóng viên Báo Thanh tra đã liên hệ với Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh để nắm thêm thông tin. Một Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Trung Thủy Lancaster đã bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 40 triệu đồng vì hành vi xây dựng không phép…

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin chi tiết vụ việc.

Cảnh Nhật

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 4: Cuộc “đại phẫu” những "vết sẹo" lãng phí

Kỳ 4: Cuộc “đại phẫu” những "vết sẹo" lãng phí

(Thanh tra) - Lãng phí không chỉ là sự thất thoát được thể hiện qua những con số, mà còn là sự “tê liệt” của nguồn lực và sự xói mòn lòng tin của Nhân dân. Tại Thanh Hóa, trong 97 dự án đầu tư công tồn đọng kéo dài, có 2 dự án đường giao thông từ cầu Nỏ Hẻn đến đường tỉnh 514 và đoạn từ đường tỉnh 514 đến Cảng hàng không Thọ Xuân đang nằm trong “vòng xoáy” chậm trễ, gây lãng phí, trở thành những lực cản trên hành trình phát triển của địa phương.

Văn Thanh

07:00 19/04/2026
Kỳ 3: Không để vốn Nhà nước “nằm im” trên đường dang dở

Kỳ 3: Không để vốn Nhà nước “nằm im” trên đường dang dở

(Thanh tra) - Tại 2 dự án giao thông kết nối TP Thanh Hóa (cũ) với Cảng hàng không Thọ Xuân, khi cơ chế dần được tháo gỡ, nguồn lực đang được tính toán lại, vấn đề cốt lõi không còn là “vì sao chậm”, mà là “ai chịu trách nhiệm và làm thế nào để chấm dứt lãng phí?”. Đây không chỉ là bài toán hạ tầng, mà còn là phép thử đối với hiệu lực quản lý và quyết tâm chống lãng phí trong đầu tư công.

Văn Thanh

07:00 17/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm