Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trà Vân
Thứ năm, 20/08/2020 - 21:52
(Thanh tra)- Trước một số thông tin trên các trang mạng xã hội cho rằng “Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát khẳng định: Tân Hiệp Phát không quảng cáo thông tin này. Qua đó, Tân Hiệp Phát khẳng định các diễn đạt nói trên là thất thiệt, nhằm gây thiệt hại cho doanh nghiệp.
Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát
Ngày 20/8/2020, trên website của Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế cũng đã ra thông báo, lược trích: “…thông tin như vậy là không chính xác, không có loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid -19”.
Cục An toàn Thực phẩm cũng khuyến cáo, người dân cẩn trọng với thông tin thất thiệt này. Những thông tin này có thể làm người tiêu dùng hiểu lầm các sản phẩm trên có công dụng dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.
Trước các thông tin thất thiệt chưa rõ ý đồ nói trên, các bộ phận chức năng của Tân Hiệp Phát đang tiến hành thu thập bằng chứng để liên hệ phối hợp với Cục An toàn Thực phẩm và các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông làm sáng tỏ sự việc.
Đồng thời, Tập đoàn đã tập hợp đầy đủ các cơ sở khoa học để tiếp tục truyền thông đúng đắn, có cơ sở về tác dụng của sản phẩm Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, để giúp người tiêu dùng hiểu đúng và đầy đủ về tác dụng của sản phẩm.
Thời gian qua, với tinh thần chung tay chống dịch cùng cả nước, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trao tặng khoảng 300.000 sản phẩm Trà Thanh nhiệt Dr Thanh tới khắp các tỉnh thành từ Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Dương, TP.HCM, Cần Thơ, các tỉnh thành thuộc Quân khu 5, Quân khu 7, Quân khu 9 và các bệnh viện tuyến đầu như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Mê Linh, Bệnh viện Công an TP Hà Nội,… Các sản phẩm do Tân Hiệp Phát trao tặng đều được các cơ quan, đơn vị trong ngành Y tế đón nhận.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động sâu sắc tới nền kinh tế và khối doanh nghiệp, Tân Hiệp Phát cùng hệ thống phân phối, đối tác đang nỗ lực từng ngày vượt qua khó khăn để tiếp tục ổn định sản xuất, đảm bảo công ăn việc làm cho hàng ngàn cán bộ công nhân viên. Đồng thời, nỗ lực chung tay góp sức cùng các cấp chính quyền, đội ngũ y bác sĩ, người dân để vượt qua đại dịch COVID-19.
Chúng tôi kính mong nhận được sự đánh giá thông tin thấu đáo của các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí và cộng đồng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Năm 2026, năm đầu tiên triển khai kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030, TP Hồ Chí Minh xác định giải ngân vốn đầu tư công đạt 100% là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế, phát triển hạ tầng và bảo đảm an sinh xã hội.
Thu Huyền
(Thanh tra) - Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Trịnh Việt Hùng yêu cầu thực hiện bằng được mục tiêu đưa dược liệu trở thành ngành kinh tế chiến lược; gắn đầu tư giao thông nông thôn với phát triển sản xuất, dịch vụ và liên kết vùng.
Đăng Tân
Quang Lộc
Quang Dân
Văn Thanh
T. Minh
Huyền Thu
Nguyễn Mai
Trí Vũ
Trần Quý
Cảnh Nhật
Lan Anh
Bảo Anh
Bùi Bình
Cảnh Nhật
Nhật Minh
Hoàng Hưng
Thanh Lương