Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 15/08/2014 - 11:49
(Thanh tra) - Khoảng 18 giờ 30 hôm qua (14/8), người dân sống tại CT7A, chung cư The Sparks Dương Nội (phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) tá hỏa khi nước sinh hoạt bỗng chuyển màu đỏ quạch như nước bùn.
Nước sinh hoạt tại các căn hộ CT7A lúc 18 giờ30 ngày 14/8. Ảnh: HP
Chị Viện, phòng 403, tòa CT7A cho biết, chị đang nấu nướng thì bỗng dưng thấy nước dần chuyển sang màu vàng, rồi đỏ đậm. Chị vội vàng chạy xuống tầng 1 gặp bảo vệ tòa nhà, lấy số hotline tổ điện nước để gọi thì thấy máy bận liên tục.
Rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” là trường hợp của bác Liễu, phòng 1404 khi đang… tắm gội thì nước từ vòi hoa sen hóa đỏ. Chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra, bác vội vàng ra khỏi phòng tắm trong khi vẫn còn nguyên bọt xà phòng trên tóc!
Rất nhiều người như chị Viện, bác Liễu ngay sau đó đã tập trung dưới sảnh tòa nhà rồi cùng nhau tới gặp Ban Quản lý chung cư để phản ánh.

Chị Đỗ Thị Cúc, đại diện Ban Quản lý CT7 cho rằng, nước sạch Hà Đông thì đương nhiên là sạch rồi! Ảnh: HP
Trả lời phóng viên về vấn đề trên, chị Đỗ Thị Cúc, đại diện Ban Quản lý chung cư CT7 cho biết, Ban Quản lý vừa nhận được thông tin từ người dân. Chung cư sử dụng nước của Cty Nước sạch Hà Đông. Thông thường, nếu nhân viên kỹ thuật thau rửa bể chứa nước có thông qua Ban Quản lý, Ban Quản lý sẽ dán thông báo đến từng tòa nhà. Hôm nay, Ban Quản lý không nhận được thông tin gì từ bộ phận kỹ thuật, “có thể là có trục trặc kỹ thuật gì đó mà chúng tôi cũng chưa biết được”.
Theo phản ánh của người dân, nước ở chung cư thường xuyên không trong, bằng mắt thường cũng có thể thấy được.
Có mặt tại Văn phòng Ban Quản lý chung cư, anh Trần Văn Xuất, phòng 703, đại diện cho một số hộ dân tòa CT7A làm đơn kiến nghị, trong đó phản ánh nước sinh hoạt có vẩn đục khi sử dụng và đóng cặn vàng khi đun sôi. “Chúng tôi cần được biết nguồn gốc nước cấp cho tòa nhà và chất lượng có đảm bảo?”.

Kiến nghị của người dân về vấn đề điện, nước sinh hoạt tại chung cư Sparks Dương Nội. Ảnh: HP
Trước lo lắng này của người dân, chị Đỗ Thị Cúc khẳng định: Đã là “nước sạch Hà Đông thì đương nhiên là sạch rồi!”. “Chúng tôi cũng vừa mang nước đi kiểm nghiệm lại hôm qua. Mấy ngày nữa là có kết quả. Kiểm nghiệm chủ yếu là để cho người dân yên tâm thôi”, chị Cúc cho biết.
Nhiều tòa của chung cư The Sparks Dương Nội như CT7A, CT7B mới đi vào sử dụng chưa được bao lâu, nhưng Ban Quản lý đã “thu hoạch” được khá nhiều ý kiến kiến nghị của người dân, trong đó ngoài vấn đề về nước còn có vấn đề điện, thiết bị trong căn hộ mới dùng đã hỏng hóc…
Hoài Phương
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Dù công suất phụ tải liên tiếp lập kỷ lục mới, hệ thống điện quốc gia vẫn vận hành an toàn, ổn định, bảo đảm cung ứng điện liên tục cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt.
Hoàng Hưng
(Thanh tra) - Chiều 26/6, Công an tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong hai ngày tham gia chữa cháy rừng lớn với diễn biến phức tạp trên địa bàn các phường Hải Bình, Đào Duy Từ và Trúc Lâm của tỉnh Thanh Hoá
Hương Trà
Thanh Hoa
Văn Thanh
Văn Thanh
Uyên Phương
Trọng Tài
Thu Huyền
Đỗ Quyên
Lê Hữu Chính
Hoàng Hưng
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
T.Thanh
Song Việt
H.T
Bùi Bình