Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hà Nội sẽ dịch chuyển 130 cây xanh trên đường Kim Mã trong 45 ngày

Thứ ba, 12/09/2017 - 19:44

Ngày 12/9, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết dự kiến trong 45 ngày, việc dịch chuyển 130 cây xanh tại địa điểm vỉa hè và dải phân cách đường Kim Mã sẽ hoàn thành.

Hàng cây xà cừ trên đường Kim Mã. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Việc dịch chuyển cây xanh này để phục vụ thi công dốc hạ ngầm (phường Ngọc Khánh), ga 9 (phường Ngọc Khánh) và giếng thông gió (phường Kim Mã, Giảng Võ) của Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn-ga Hà Nội.

Trong số trên, có 95 cây đang sinh trưởng, phát triển bình thường sẽ được dịch chuyển và đưa về nút giao Vĩnh Ngọc trên đường Võ Nguyên Giáp để trồng và chăm sóc; 35 cây còn lại bị cong, nghiêng, cụt ngọn, mục gốc, mục thân, già cỗi, không đúng chủng loại cây đô thị sẽ bị chặt hạ.

Theo thông tin từ Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội, phương án dịch chuyển, chặt hạ cây xanh sẽ đảm bảo tuân thủ quy trình của thành phố về an toàn và vệ sinh môi trường khu vực.

Các đơn vị thi công sẽ cắt tỉa cành đối với cây đánh chuyển; cắt cành, thân cây đối với cây chặt hạ và thu hồi củi gỗ. Tiếp theo đó, sẽ thi công đánh gốc đối với cây chặt hạ, đánh bầu đối với cây đánh chuyển và vận chuyển về thi công trồng lại cây sau khi đánh chuyển.

Các cây xanh được dịch chuyển về trồng, chăm sóc tại nút giao Vĩnh Ngọc trên đường Võ Nguyên Giáp sẽ được Sở Xây dựng, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội thường xuyên giám sát, kiểm tra trong quá trình thực hiện di chuyển và duy ty chăm sóc ở địa điểm trồng lại.

Trước đó, vào tháng 8/2016, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị thực hiện dịch chuyển 103 cây xanh tại ven hồ Thủ Lệ (quận Cầu Giấy) để phục vụ thi công các hạng mục cầu cạn của dự án. Đến nay, sau hơn 1 năm trồng, chăm sóc tại vườn ươm Văn Giang (tỉnh Hưng Yên), có 91 cây phát triển tốt./.

Theo Nguyễn Cúc/TTXVN

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đồng Tháp tăng cường trợ giúp giáo dục người khuyết tật

Đồng Tháp tăng cường trợ giúp giáo dục người khuyết tật

(Thanh tra) - Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Tháp gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống giáo dục dành cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh đang được củng cố, bảo đảm ngày càng nhiều trẻ khuyết tật được tiếp cận giáo dục và hòa nhập cộng đồng.

Đan Quế

12:44 16/03/2026
Tích trữ xăng dầu: Hiểm họa chực chờ và chế tài pháp lý nghiêm khắc

Tích trữ xăng dầu: Hiểm họa chực chờ và chế tài pháp lý nghiêm khắc

(Thanh tra) - Trước biến động thị trường, tình trạng tích trữ xăng, dầu tại nhà đang gia tăng. Hành vi này không chỉ rước "bom nổ chậm" vào không gian sống, đe dọa tính mạng và tài sản cộng đồng, mà còn khiến người vi phạm đối mặt với chế tài pháp lý nghiêm khắc, thậm chí vướng vòng lao lý nếu trục lợi.

Trọng Tài

15:14 15/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm