Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đầu tư xây dựng Trường THCS Phước Vĩnh Tây trị giá 10 tỷ đồng

Thứ hai, 12/05/2014 - 13:23

(Thanh tra) - Ngày 10/5, tại xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức khánh thành và bàn giao trường THCS Phước Vĩnh Tây với giá trị 10 tỷ đồng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường THCS Phước Vĩnh Tây. Ảnh: Lê Hồng Quang

Công trình trường THCS Phước Vĩnh Tây được Vietcombank xây tặng có quy mô 12 phòng học khang trang với hệ thống điện chiếu sáng, cổng, sân đường, cột cờ, hệ thống thoát nước, trang thiết bị dạy và học cùng nhiều hạng mục phụ trợ khác, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng dạy và học cho một trường THCS tại địa phương.

Lãnh đạo địa phương tặng hoa, bằng khen, vật phẩm lưu niệm và tri ân đại diện đơn vị xây tặng ngôi trường. Ảnh: Lê Hồng Quang

Theo ông Nguyễn Hồng Mai - Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc: Xã Phước Vĩnh Tây thuộc vùng hạ của Cần Giuộc có 2.884 hộ dân, 10.259 người. Nghề chính của người dân là sản xuất nông nghiệp với một vụ lúa xen canh, đời sống của người dân còn rất nhiều khó khăn. Xã chỉ có 1 trường mẫu giáo và 1 trường tiểu học, không có trường THCS nên các em học sinh sau khi học hết tiểu học phải đi học ở Trường THCS Nguyễn Thị Một (xã Phước Lại) hoặc Trường THCS xã Đông Thạnh. Việc đi lại xa xôi, khó khăn khiến nhiều em học sinh đã phải bỏ học. Bởi vậy, sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Vietcombank hết sức có ý nghĩa, mang lại niềm vui cho người dân trong xã cũng như động viên, tiếp sức cho các em học sinh tiếp tục đến trường.

Ngôi trường đi vào hoạt động đã tạo sự thuận lợi cho việc đi lại, học tập của học sinh trong xã, đồng thời cũng giảm tải áp lực đáng kể cho các trường THCS của xã khác.

“Ngoài ra, công trình còn góp phần quan trọng trong công tác phòng chống lụt bão và là nơi trú ngụ của người dân khi có mưa bão lớn xảy ra”, ông Nguyễn Hồng Mai nhấn mạnh.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường. Ảnh: Lê Hồng Quang

Đại diện lãnh đạo xã và nhà trường cam kết sẽ cùng phối hợp quản lý, tiếp tục đầu tư và quan tâm bảo dưỡng thường xuyên để mái trường luôn bền đẹp, thực sự là môi trường sinh hoạt, học tập và phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ cho các cháu trong độ tuổi THCS, phục vụ lâu dài cho sự nghiệp giáo dục của địa phương cả hiện tại và trong tương lai.

Lê Hồng Quang

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Công an Thanh Hóa "Chung sức vì cộng đồng" tại xã biên giới Tam Thanh

Công an Thanh Hóa "Chung sức vì cộng đồng" tại xã biên giới Tam Thanh

(Thanh tra) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Đoàn Thanh niên Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Y tế phối hợp tổ chức chương trình "Chung sức vì cộng đồng" tại xã biên giới Tam Thanh.

Hương Trà

17:03 14/06/2026
Thanh Hoá: Dẫn đầu trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Thanh Hoá: Dẫn đầu trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

(Thanh tra) - Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa thực hiện công tác an sinh xã hội hoàn thành trước thời hạn, trở thành những đơn vị dẫn đầu trong quá trình triển khai chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Hương Trà

15:27 14/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm