Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Thứ hai, 08/08/2022 - 11:00
(Thanh tra) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Cao Thị Huyền Trang, sinh năm 2001 ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Cao Thị Huyền Trang. Ảnh: VT
Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 9/2021, Cao Thị Huyền Trang đã sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Hoàng Thu Phương” để đăng tin lên hội nhóm Facebook rao bán thanh lý đồ cũ như tủ lạnh, tivi, sofa và nhiều mặt hàng cũ khác với giá rẻ hơn giá thị trường nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người muốn mua hàng giá rẻ.
Thấy các mặt hàng rao bán giá rẻ nên nhiều người đã nhắn tin liên hệ với Trang qua tài khoản Facebook “Nguyễn Hoàng Thu Phương” để thoả thuận giá cả và đặt hàng. Trang yêu cầu người mua hàng phải đặt cọc trước từ 1 đến 10 triệu đồng vào tài khoản Ngân hàng AU DUC PHUONG số 0202014206101 hoặc tài khoản NGUYEN HOAI PHUONG số 0106972296101 mở tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.
Sau khi người mua đã chuyển tiền, đối tượng gửi ảnh chuyển hàng lên xe và số điện thoại nhà xe cho khách gọi xác thực thì có đối tượng khác xác nhận hàng đã xếp lên xe nhằm tạo lòng tin để đối tượng yêu cầu khách đặt cọc thêm tiền. Nhận được tiền đặt cọc, đối tượng chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và mua tiền ảo trên sàn giao dịch tiền ảo để che giấu nguồn gốc tiền, sau đó tiếp tục bán lại số tiền ảo này cho một đối tượng khác ở Hà Nội để lấy tiền thật.
Với thủ đoạn này, từ tháng 9/2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Trường Ninh là dịp đánh giá kết quả phong trào, đồng thời phát huy vai trò của Nhân dân và lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trong chủ động phòng ngừa, giải quyết vụ việc ngay từ địa bàn dân cư.
Hữu Chính
(Thanh tra) - Chiều 13/8, Thanh tra tỉnh Tuyên Quang tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026, với sự tham dự của lãnh đạo Thanh tra tỉnh, đại diện Công an tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan. Hoạt động nhấn mạnh việc gắn phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo.
Bùi Bình
Trung Hà
Trọng Tài
TS.Triệu Thị Thu, Trường Cán bộ Thanh tra
B.S
Văn Thanh
Hữu Chính
Văn Thanh
Quang Dân
Thanh Lương
Phú Đức
T.Thanh
Theo TTXVN