Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thu Huyền
Thứ ba, 13/10/2020 - 20:35
(Thanh tra) - Ngày 13/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có công văn khuyến cáo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID-19.
Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
Theo Sở Y tế, trước tình hình bệnh COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, dịch bệnh tại nhiều quốc gia đã bùng phát trở lại với tốc độ lây lan, số ca tử vong cao hơn trước và sau khi nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.
Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Y tế, Ban Chỉ đạo thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trong các cơ sở y tế.
Sở Y tế đề nghị giám đốc các bệnh viện chỉ đạo các khoa, phòng, các bộ phận nghiên cứu, tổ chức thực hiện khuyến cáo; triển khai tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm, nhằm đảm bảo công tác phòng, kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2.
Sở Y tế yêu cầu triển khai đồng bộ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch tại các bệnh viện, thực hiện sàng lọc, kiểm tra y tế hoạt động 24/7 ở tất cả các cổng vào bệnh viện.
Tổ chức rà soát, sắp xếp các buồng khám tại khoa khám bệnh để phân luồng người bệnh đến khám một cách hợp lý, chuyển ngay người bệnh vào khu cách ly nếu có dấu hiệu liên quan tới COVID-19.
Đồng thời, đảm bảo cung ứng đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân cho tất cả nhân viên y tế, tăng cường các giải pháp quản lý sức khỏe đối với nhân viên của bệnh viện…
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đánh giá chung việc thực hiện môi trường không khói thuốc trên địa bàn, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết công tác này còn gặp khó khăn do việc mua bán thuốc lá diễn ra khá dễ dàng, phổ biến, các địa điểm cấm hút thuốc lá thường không đủ lực lượng giám sát, nhắc nhở cũng như không có thẩm quyền xử phạt…
Phương Anh
20:59 22/11/2024(Thanh tra) -Thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao. Đây cũng là thời điểm thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn có cơ hội trà trộn vào thị trường, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Phương Anh
20:58 22/11/2024Phương Anh
15:41 22/11/2024Phương Anh
21:05 21/11/2024Hương Giang
15:59 21/11/2024Phương Anh
14:35 21/11/2024Trần Kiên
Bùi Bình
Bùi Bình
Uyên Uyên
Minh Huyền
Thái Hải
Trần Quý
Hoàng Nam
Hoàng Nam