Theo dõi Báo Thanh tra trên
Kim Thành
Thứ hai, 19/07/2021 - 10:32
(Thanh tra) - Theo Sở Y tế Hải Phòng, đến 6h ngày 19/7, thành phố ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 có tiếp xúc gần với F0 Phạm Thị Ánh tại 31 Hàng Mắm, Hà Nội.
Chốt kiểm soát ra vào. Ảnh minh họa: KT
Đó là trường hợp của chị Đào Thị Hương thường trú tại số 11C/512 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng.
Ngày 16/07/2021, lúc 14h chị Đào Thị Hương đi Thái Bình để lấy hàng, sau đó lên Hà Nội giao hàng tại 31 Hàng Mắm, Hà Nội (tiếp xúc với F0 Phạm Thị Ánh); tiếp đến giao hàng tại 84 Hàng Bạc.
Sáng ngày 17/07/2021, đi bằng xe riêng đến trung tâm Diễn Châu, Nghệ An.
Ngày 18/07/2021, 13h54 đi xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với Sars-Cov-2.
Qua rà soát những người tiếp xúc gần với F0 có 09 trường hợp F1 và 18 trường hợp F2.
Sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế và các địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, điều tra truy vết, cách ly y tế đối với F1, F2 và phun thuốc khử khuẩn, xử lý ổ dịch.
Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh thành phố đã triển khai phong tỏa ngõ 512 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân.
Trong ngõ 512, hiện tại có 51 hộ và 220 nhân khẩu thuộc diện đề nghị phong tỏa, dán biển cách ly tại các gia đình có ca F0 và F1.
Các trường hợp F0, F1 đã đi cách ly tập trung; F2, F3 được yêu cầu cách ly tại nhà.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Cục trưởng Cục Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo lĩnh vực y tế, giáo dục (Cục X), Thanh tra Chính phủ Nguyễn Tuấn Anh, chương trình bồi dưỡng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong lĩnh vực y tế của Trường Cán bộ Thanh tra vượt lên trên khuôn khổ của một khóa bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ thông thường, qua đó góp phần hướng đến việc xây dựng một môi trường quản trị liêm chính trong lĩnh vực y tế.
Hải Lương
(Thanh tra) - Ngày 22/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa (phường Tam Long, TP Hồ Chí Minh) cho biết, đang tiếp nhận hàng chục người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, trong đó nhiều ca nặng với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy đang được điều trị.
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
Thu Huyền
Trung Hà
Ngọc Trâm
Trung Hà
Thái Minh
Nam Dũng
Trần Kiên
Thái Minh
Bùi Bình
Trần Quý
Trần Kiên
Hải Lương