Sau trận Brazil và Thụy Sĩ ở vòng loại World Cup 2018, Cao Diệp Anh nói cô đã xem Brazil đá từ những năm 2000, 2002 - thế hệ của các cầu thủ Ronaldo, Ronaldinho và Pele. Thông tin bị nhầm lẫn ở đây là "huyền thoại bóng đá" Pele đã giải nghệ từ năm 1977. Bởi vậy, ông không thể có trong đội hình Brazil tham gia World Cup 2002.

Với phần chia sẻ này, Cao Diệp Anh bị “ném đá” dữ dội. Hình ảnh của cô gái 23 tuổi bị mang đi khắp các diễn đàn để bình phẩm. Vì có những ràng buộc “khó nói” với nhà đài trong mùa World Cup 2018 nên Diệp Lâm Anh chia sẻ với VietNamNet những chuyện bên lề cuộc sống của cô – khi tự nhiên nổi tiếng. 

- Trước đây tôi đã đặt giả thiết tới một ngày như hôm nay, vậy nên tôi bây giờ đã sẵn sàng để đối mặt với nó. Tôi bình thản đón nhận mọi lời khen chê.
Chỉ sau bình luận một trận đấu, bỗng nhiên Diệp Anh 'nổi' như cồn. Diệp Anh đón nhận sự “nổi tiếng” này như thế nào?

Một cô gái vô cùng xinh xắn nhưng trong 'lí lịch' trích ngang của mình, Diệp Anh lại là võ sĩ. Cơ duyên từ một cô cái theo học ngành kế toán lại thành dân võ thuật là gì?

- Từ nhỏ tôi đã có đam mê nghệ thuật, thể thao. Ngoài yêu thích nghệ thuật tôi còn thích đọc thể loại sách Self_helf nên đầu óc tôi cũng có phần mơ mộng trở thành doanh nhân. Năm học cấp 3 có một trường nghệ thuật lên Tuyên Quang để tuyển người, có 10 thí sinh thi nhưng chỉ 2 người được chọn , trong đó có tôi. Tôi rất muốn được theo nghệ thuật nhưng bố mẹ một mực phản đối. Thậm chí, bố còn mở một cuộc họp gia đình lấy ý kiến và ai cũng không muốn cho tôi đi học làm người mẫu hay trường múa.

Tôi đành ngậm ngùi gói giấc mơ lại vì nghĩ những lời bố mẹ nói cũng có lý. Con gái học nghệ thuật thì phận bạc, hơn nữa bố mẹ sợ tôi xa gia đình sớm sẽ hư hỏng. Là con gái, tôi cảm thấy thiệt thòi về sức khỏe so với cánh đàn ông. Chính vì vậy hàng ngày tôi vẫn luôn cố gắng rèn luyện thân thể, tinh thần để có đủ bản lĩnh, sức mạnh. Tôi mạnh khoẻ, thì tôi mới bảo vệ được người khác. Tập võ giúp tôi có ý chí và sức khỏe tốt. 

Cao Diệp Anh,Quỳnh búp bê
Từng thi Người đẹp xứ Tuyên và giành giải người đẹp có làn da đẹp nhất, bí quyết giữ da của Diệp Anh lại là "không làm gì cả"

Một cô gái làm những công việc liên quan tới “đánh đấm” có khó khăn và áp lực?

- Có, nhiều chứ. Tập võ chưa bao giờ là đơn giản cả. Đau đớn về thể xác vô cùng. Nhưng tôi vượt qua được hết vì mục tiêu giúp đỡ những con người còn yếu đuối ngoài kia.

Từng thi người đẹp xứ Tuyên, cuộc thi đó có để lại cho Diệp Anh nhiều kỷ niệm và cơ hội tiếp cận nhiều đàn ông giàu có?

(Theo VNN)