Hôm nay, Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á tại Văn Giang (Hưng Yên); đồng thời chuyển toàn bộ PVF ra cơ sở mới sau một thời gian hoạt động tại TP.HCM.

Tại đây, PVF cũng đã chính thức ký kết hợp đồng với huyền thoại M.U Ryan Giggs làm Giám đốc bóng đá của PVF. Đồng hành với Giggs, Paul Scholes đã trở thành cố vấn kỹ thuật PVF.

Đây là một sự kiện có ý nghĩa bước ngoặt nhằm đưa PVF lên một tầm cao mới với những thay đổi đột phá về chất lượng đào tạo, hướng đến mục tiêu đạt đẳng cấp quốc tế cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Chính thức: Ryan Giggs trở thành Giám đốc bóng đá PVF
Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF được xây dựng trên tổng diện tích 22ha. Ảnh: Đàm Duy

Theo quan sát của Dân Việt, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF thực sự hoành tráng với tổng diện tích 22ha, được thiết kế chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, hợp lý đến từng chi tiết với sự xuất hiện của các chuyên gia nước ngoài hàng đầu ở nhiều lĩnh vực.

Ngoài hệ thống nhà ở, nhà ăn, phòng giải trí, phòng sinh hoạt chung… điểm ấn tượng nhất ở PVF là phòng tập giả lập 360s giúp các chuyên gia có thể theo dõi, đánh giá kỹ năng, hiệu suất chơi bóng của các cầu thủ. PVF còn có phòng tập Gym hiện đại, hệ thống hồ bơi giúp các cầu thủ thư giãn, hồi phục chấn thương…

Chính thức: Ryan Giggs trở thành Giám đốc bóng đá PVF
Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch VFF (giữa) tặng hoa và chúc mừng huyền thoại Ryan Giggs cùng lãnh đạo PVF. Ảnh: Đàm Duy

“Tầm vóc và sự đầu tư của Vingroup cho công trình này sánh ngang các học viện bóng đá trẻ hàng đầu của nước Anh”, ông Mike Farnan, nguyên Giám đốc quan hệ quốc tế của M.U và là nhà tư vấn của PVF  khẳng định.

Về phía PVF, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam khẳng định:

“Với chiến lược đầu tư toàn diện và tổng lực cho PVF, Vin Group một lần nữa khẳng định tôn chỉ, mục đích của Quỹ là không xây dựng đội bóng thi đấu các giải chuyên nghiệp mà sẽ tiếp tục theo đuổi con đường phát triển bóng đá trẻ, nhằm góp phần đào tạo các thế hệ cầu thủ tài năng và tâm huyết cho bóng đá Việt Nam, tiến tới mục tiêu nâng tầm bóng đá nước nhà tiệm cận đẳng cấp thế giới”.

Theo Lê Đức - Đàm Duy/Dân Việt