Trung tâm Hồi sức tích cực được đặt tại Bệnh viện Tâm thần (xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).
Thời gian cung cấp thiết bị và lắp đặt dự kiến hoàn thành trong vòng 07 ngày, kể từ ngày được bàn giao mặt bằng đủ điều kiện thi công.
Chia sẻ về quyết định tài trợ Bắc Giang tại thời điểm này, bà Bùi Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng, sự chia sẻ, đóng góp nhỏ bé này sẽ góp phần tiếp sức cho Bắc Giang khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, đồng thời lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, ‘lá lành đùm lá rách’ trong cộng đồng, để người dân, doanh nghiệp cả nước cùng đồng lòng hướng về vùng dịch Bắc Giang, với một niềm tin rằng: chung tay, Bắc Giang sẽ vượt qua, Việt Nam sẽ tiếp tục chiến thắng”.
Hoạt động hỗ trợ khẩn tại Bắc Giang đã nối tiếp chuỗi hoạt động ý nghĩa Sun Group đồng hành cùng Chính phủ và các địa phương trên cả nước chống dịch Covid-19 bằng cả nhân lực, vật lực.
Trước đó, Sun Group đã tài trợ và trực tiếp thi công, xây dựng thần tốc hai bệnh viện dã chiến quy mô tại thành phố Đà Nẵng và Hải Dương. Ngoài ra, Sun Group cũng đã tích cực đồng hành với công tác phòng chống dịch tại các địa phương (Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Tây Ninh…) bằng nhiều hình thức khác như ủng hộ tiền mặt, tặng máy xét nghiệm PCR và bộ Kit Test Covid-19, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng biên phòng và công tác phòng dịch tại tỉnh biên giới…
Tính đến nay, chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, tổng chi phí Sun Group đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước là gần 90 tỷ đồng.