Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát tình hình, không để bị động, bất ngờ, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo cơ quan chức năng, các địa phương triển khai tổng kiểm tra hành chính để xác định chính xác số người cư trú (thường trú, tạm trú) trên địa bàn.

Trong đó, xác định được người từ địa phương khác đến Quảng Ninh, nhất là tại các công trường xây dựng, kí túc xá, lán thợ, nhà tập thể, nhà trọ cho người lao động, nhà trọ, chung cư, các cơ sở lưu trú.

Nắm chắc toàn bộ danh sách tất cả những người từ tỉnh ngoài về địa bàn kể từ 14 ngày qua mà chưa thực hiện khai báo y tế; vận động thực hiện xét nghiệm RT- PCR; những trường hợp trở về từ vùng dịch yêu cầu phải cách ly tập trung bắt buộc.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục hướng dẫn UBND các địa phương hàng ngày truy cập các ứng dụng quản lý, theo dõi lịch sử đi lại, tiếp xúc của người về Quảng Ninh để nắm kịp thời số người về địa phương mình lưu trú, từ đó thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trọng Tài