Đã có một quãng thời gian khá dài, ngõ 51 phố Lãng Yên, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, với mật độ giao thông cao luôn trong tình trạng ùn tắc do tình trạng các phương tiện dừng đỗ xe bừa bãi tại đây. Lực lượng chức năng trên địa bàn thì hoàn toàn “bất lực” khi thấy vi phạm mà không thể xử lý do không có hệ thống biển báo hợp quy chuẩn.

Ghi nhận những bức xúc của người dân, phóng viên Báo Thanh tra đã vào cuộc tìm hiểu và có loạt bài viết phản ánh những bất cập tồn tại tới các cơ quan chức năng. Chính vì thế, trên cơ sở đề xuất của Phòng Quản lý đô thị, trong tháng 12/2020, UBND quận Hai Bà Trưng đã có văn bản chấp thuận cho phép tiến hành lắp đặt biển báo cấm đỗ xe và tổ chức lại giao thông khu vực ngõ 51 phố Lãng Yên.

Ngày 9/3/2021, tại khu vực ngõ 51 phố Lãng Yên, phóng viên Báo Thanh tra ghi nhận công tác cải tạo mặt đường vỉa hè của ngõ đã hoàn tất, hệ thống biển báo hiệu giao thông đã được lắp đặt đầy đủ theo đúng quy chuẩn hiện hành… tạo lên một mặt đô thị phong quang, văn minh, sạch đẹp.

Tình trạng đỗ xe dưới lòng đường so với trước đã có phần thuyên giảm, nhưng để giải quyết triệt để và phát huy tối đa hiệu lực của hệ thống biển báo cấm đỗ dừng xe thì rất cần sự vào cuộc đồng bộ của các lực lượng chức năng chuyên ngành trên địa bàn.

Trong đó chủ công mũi nhọn là Công an phường Thanh Lương; Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Phản ứng nhanh (Đội 113) Công an quận Hai Bà Trưng cùng sự phối hợp của lực lượng Thanh tra giao thông quận Hai Bà Trưng.

Phóng viên đã liên hệ công tác và đặt lịch làm việc với lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng để có thêm thông tin về kế hoạch triển khai lập lại trật tự giao thông, xử lý các vi phạm dừng đỗ, lập lại trật tự văn minh đô thị tại khu vực ngõ 51 phố Lãng Yên.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục cập nhật tới bạn đọc khi có những thông tin mới nhất.

 

 

 

Quang Đông