Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 08/05/2014 - 21:50
(Thanh tra) - Sau giờ tan học, em Nguyễn Văn Đại (14 tuổi, trú tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) được một người anh họ rủ đi Hà Nội chơi. Sau khi hai anh em lạc nhau, cậu bé người Mường đi lạc 2 ngày ở Thủ đô.
Cậu bé bị lạc đã được các chiến sỹ CSGT Đội 2 giúp đỡ tìm về với gia đình. Ảnh: Internet
Ngày 8/5, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, vừa xử lý một trường hợp cháu bé đi lạc, trả về cho địa phương và gia đình.
Trước đó, chiều tối ngày 7/5, một số người dân phản ánh về việc họ phát hiện thấy một cậu bé chừng hơn chục tuổi đang ngồi run rẩy, co ro trên vỉa hè như bị đi lạc đường.
Nhận được tin báo, Thượng sỹ CSGT Đặng Quốc Huy, thuộc Đội CSGT số 2 đã tiếp cận, dò hỏi và được biết cậu bé tên là Nguyễn Văn Đại (14 tuổi, trú tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 70 - 80 km). Đại là người dân tộc Mường, đang là học sinh lớp 8 của một trường THCS trên địa bàn huyện Lương Sơn.
Sau khi cán bộ, chiến sỹ ở Đội CSGT số 2 mua đồ ăn, nước uống giúp cậu bé qua cơn đói khát, Đại cho hay, trưa ngày 6/5, sau khi tan trường, Đại được một người anh họ học cùng trường rủ đi thị trấn Tế Tiêu, huyện Mỹ Đức, Hà Nội chơi.
Đến chiều tối, vô tình, hai anh em thất lạc nhau, Đại đã được một người thanh niên cho đi nhờ xe để về nhà. Ai ngờ, người thanh niên này lại đưa Đại đến một bến xe ở trung tâm Hà Nội rồi bỏ lại.
Đại đang sợ hãi, bơ vơ giữa đất Thủ đô trong đêm tối, lại đói, khát vì không có tiền mua đồ ăn, bỗng nhiên có một nam thanh niên tốt bụng đi đến. Sau khi biết hoàn cảnh của Đại, người thanh niên này đã đưa cậu bé đi lạc về phòng trọ của mình, cho Đại ăn uống và ngủ qua đêm.
Đến sáng hôm sau, ngày 7/5, do không có tiền cùng với việc không nhớ số điện thoại của bố mẹ, Đại đành phải đi lang thang để tìm người giúp đỡ thì gặp lực lượng CSGT Hà Nội.
Sau đó, CSGT đã phải nhờ đến sự trợ giúp của Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình thì mới liên lạc được với bố mẹ của Đại. Do đường xá xa xôi, bố mẹ Đại tiếp tục nhờ CSGT chăm sóc Đại để sáng ngày 8/5 gia đình bắt xe đến đón cậu bé về nhà.
Quang Đông
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng kế hoạch đẩy mạnh phát triển thương mại biên giới, tăng cường xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Campuchia, góp phần thực hiện mục tiêu kim ngạch thương mại song phương của cả nước đạt 20 tỷ USD vào năm 2030.
Đan Quế
(Thanh tra) - Chiều 19/12/2025, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ khởi công Dự án “Khu chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh” với tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng.
Ngọc Trâm
Phương Hiếu
Văn Thanh
Việt Tùng
Lê Hữu Chính
Trung Hà
Thanh Lương
Đan Quế
Ngọc Trâm
Phương Hiếu
Hương Trà
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Văn Thanh
Thái Nam
Nhóm PV Bản tin Thanh tra