Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 14/11/2011 - 12:17
(Thanh tra) - Ngày 14/11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa cho biết, các cán bộ của Hạt Kiểm lâm huyện vùng cao Quan Hóa vừa đi thực địa khảo sát trên diện tích hơn 428 ha rừng tại khu vực núi Pha Phanh, thuộc địa bàn bản Lở, xã Nam Động (huyện Quan Hóa) đã phát hiện bốn loài cây hạt trần quý hiếm.
Bốn loài cây hạt trần quý hiếm này bao gồm: Cây thông Pà Cò (tên khoa học là Pinus kwangtungensis) có số lượng 1.240 cây, cây to nhất có đường kính thân là 150cm; cây đỉnh tùng (Cephalotaxus hainanensis) số lượng 260 cây; cây thông tre lá ngắn (Podocarpus pilgeri Foxw) số lượng 285 cây và cây dẻ tùng sọc trắng (Amentotaxus argotaenia) có số lượng 450 cây. Tổng số cây của bốn loài là 2.235 cây. Cả bốn loài cây trên đều có thế hệ cây tái sinh, sinh sống ở độ cao từ 1.000-1.350m so với mặt nước biển. Số cây này được phát hiện chủ yếu tại lô 3, khoảnh 4, tiểu khu 187 và lô 1, khoảnh 6, tiểu khu 185, trên dãy núi Pha Phanh.
Ông Lê Chí Chiều- Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quan Hóa cho biết: Sau khi điều tra, khảo sát, thống kê số lượng các loài cây hạt trần quý hiếm tại khu vực rừng phòng hộ xã Nam Động, đơn vị đã xây dựng phương án bảo vệ và phát triển các loài cây này. Bên cạnh đó, Hạt Kiểm lâm Quan Hóa cũng đang tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân trong xã Nam Động và các xã lân cận về giá trị bảo tồn của các loài cây hạt trần quý hiếm; thử nghiệm nhân giống loài thông Pà Cò bằng hình thức giâm hom, để tiến hành trồng rừng khi giâm hom thành công trong thời gian tới.
Văn Thanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh yêu cầu cải cách hành chính ngày càng cao, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lạng Sơn đang tập trung làm rõ trách nhiệm từng cá nhân, từng khâu công việc, xem đây là nền tảng nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Hoàng Hưng
(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Tháp giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên toàn địa bàn tỉnh.
Đan Quế
Thanh Lương
Hương Trà
Thanh Lương
Thu Huyền
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Thanh Lương - Thanh Hoa
Thu Huyền
Lan Anh
Trang Anh
Đan Quế
Đan Quế
Lan Anh
PV
Dương Anh
Thanh Lương