Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 23/07/2016 - 18:03
(Thanh tra) - Cơ sở giết mổ gia cầm của ông Nguyễn Công Ngọc (thôn Miếu Bông, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã 3 lần vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Mới đây, Tổ kiểm tra an toàn thực thẩm của TP còn phát hiện nhiều sai phạm khác liên quan đến chủ cơ sở này.
Kết quả kiểm nghiệm chất bột màu vàng này là chất Auramine O (hay còn gọi là vàng ô). Ảnh: Ngọc Phó
Cụ thể: Hộ kinh doanh giết mổ gà của ông Ngọc có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND Huyện Hòa Vang cấp để hành nghề giết mổ gia cầm tại Khu giết mổ tập trung thôn Miếu Bông (Hòa Phước). Tuy nhiên, hộ ông Ngọc lại tiến hành giết mổ gia cầm tại nhà, không đúng địa điểm được cơ quan Nhà nước cho phép.
Trong thời điểm kiểm tra, thực tế tại nhà ông Ngọc nhốt 165 con gà sống và khoảng 200 con gà đã qua giết mổ, nhưng không có dấu kiểm soát giết mổ của cơ quan thú y, vệ sinh môi trường khu vực giết mổ không đảm bảo, gây mùi hôi.
Đặc biệt, Tổ kiểm tra còn phát hiện hộ ông Ngọc có sử dụng loại bột màu vàng, không có nhãn mác hàng hóa để hòa vào nước và nhúng gà đã qua giết mổ để tạo màu vàng trên da gà.
Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 kiểm nghiệm và công bố loại bột màu vàng tại cơ sở của ông Ngọc là chất Auramine O (còn gọi là vàng ô, ngoài danh mục cho phép sử dụng trong chế biến thực phẩm của Bộ Y tế và là hóa chất cấm sử dụng trong thức ăn chăn nuôi trong danh mục quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).
Qua xem xét, Tổ kiểm tra an toàn thực phẩm TP đã áp dụng tổng mức xử phạt hành chính đối với hộ ông Ngọc là 87,5 triệu đồng; đình chỉ hoạt động giết mổ gia cầm này trong thời hạn 3 tháng và buộc thiêu hủy toàn bộ số chất vàng ô còn lại.
Ngọc Phó
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thay vì để lãng phí, tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng tốc xử lý, khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất dôi dư tring thời gian qua, coi đây là một “nguồn lực tĩnh” cần được kích hoạt.
Thanh Hoa
(Thanh tra) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 đang đến gần, Hà Nội yêu cầu, thanh tra, kiểm tra chặt chẽ tất cả các khâu của kỳ thi.
Hải Hà
Văn Thanh
Cảnh Nhật
Thanh Giang
Thanh Lương
Thanh Hoa
Hải Hà
Thư Ký
Nam Dũng
Văn Thanh
Hải Hà
Nam Dũng
Hương Giang
Cảnh Nhật
H.T
Văn Thanh
T.V