Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 02/11/2012 - 06:34
(Thanh tra)- Trong mấy ngày vừa qua, Cty Điện lực Sóc Trăng đã phối hợp với các cơ quan chức năng cùng UBND các xã: An Hiệp, Thuận Hoà (huyện Châu Thành); Đại Tâm, Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên); Phú Mỹ (huyện Mỹ Tú); Tài Văn (huyện Trần Đề) mời các hộ dân có liên quan đến các UBND xã để đơn vị thi công là Cty Cổ phần Xây lắp điện Cần Thơ, Cty TNHH Xây dựng Điện Minh Sang, Cty TNHH Xây dựng Điện BK công khai xin lỗi do đã thu tiền điện thi công không đúng quy định.
Qua các buổi họp công khai xin lỗi dân, bà con tham dự đều thống nhất đồng tình theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Tổng Cty Điện lực Miền Nam về việc tổ chức họp dân nhận khuyết điểm của các đơn vị thi công. Bà con rất phấn khởi, cám ơn sự quan tâm của Nhà nước, ngành Điện và chính quyền địa phương các cấp trong công tác cung cấp điện cho hộ dân trong dự án (D.A).
Trước đó, trong quá trình thi công công trình thuộc D.A cung cấp điện cho các hộ dân chưa có điện sử dụng chủ yếu là đồng bào Khmer tại tỉnh Sóc Trăng, một số đơn vị thi công đã thu tiền một số hộ dân không đúng quy định với mức từ 300 ngàn đến gần 3 triệu đồng/hộ.
Sau khi người dân phản ánh, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn yêu cầu ngành Điện làm rõ, Tổng Cty Điện lực Miền Nam cũng đã chỉ đạo các đơn vị thi công sớm hoàn trả số tiền đã thu của dân không đúng quy định. Công an tỉnh Sóc Trăng đã vào cuộc điều tra và phát hiện có 107 hộ dân Khmer bị nhân viên của các nhà thầu thu tiền không đúng quy định với tổng số tiền hơn 36 triệu đồng. Riêng cá nhân ông Nguyễn Xuân Tình (một nhân viên thi công tại địa bàn huyện Mỹ Tú) đã thu tiền thi công điện không đúng quy định của người dân hơn 20 triệu đồng. Trong đó, có 2 hộ dân bị đối tượng này thu mỗi hộ là 2,7 triệu đồng và 15 hộ nằm ngoài D.A với tổng số tiền là 14,7 triệu đồng. Còn tại huyện Châu Thành, cơ quan công an đã điều tra, phát hiện 13 hộ bị thu tiền thi công điện không đúng quy định với tổng số tiền hơn 8 triệu đồng.
Theo ông Lê Minh Thượng, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Sóc Trăng: D.A cung cấp điện cho đồng bào chưa có điện chủ yếu là đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng là D.A cung cấp điện hoàn toàn miễn phí cho dân nghèo mà chủ yếu là đồng bào Khmer với tổng vốn Nhà nước đầu tư trên 300 tỷ đồng, cung cấp điện cho gần 20.000 hộ dân. D.A thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Khmer, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, do đó khi xảy ra việc đáng tiếc này, tỉnh đã có công văn chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chóng làm rõ. Toàn bộ số tiền thu không đúng quy định đều đã được hoàn trả lại cho dân.
Trung Hiếu
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế số và xã hội số giai đoạn 2026 - 2030, định hình một lộ trình chuyển đổi toàn diện, đưa "Đất Sen hồng" đứng vào hàng ngũ 20 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.
Đan Quế
(Thanh tra) - Sắp xếp cơ sở giáo dục, Lào Cai giảm hơn 500 trường học, bố trí hơn 400 hiệu trưởng làm phó hiệu trưởng, điều chuyển hàng trăm cán bộ quản lý sang giảng dạy hoặc về xã, phường. Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định, việc này không gây xáo trộn, đảm bảo ổn định tâm lý giáo viên, học sinh, phụ huynh.
Đăng Tân
Văn Thanh
Hải Hà
Văn Thanh
Nguyễn Thanh
Đan Quế
Minh Tân
Đăng Tân
B.S
Ngọc Trâm
Minh Tân
Trung Hà
Hải Hà
Văn Thanh
Hải Hà
Văn Thanh
Theo TTXVN