Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hướng tiếp cận mới trong phát triển đô thị

Thứ sáu, 15/06/2012 - 22:08

(Thanh tra) – Đây là nội dung chính của hội thảo cuối kỳ vừa được Bộ Xây dựng, Viện Kiến trúc Quy hoạch Đô thị và Nông thôn (VIAP) phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức ngày 15/6 tại Hà Nội.

Tại hội thảo, đánh giá về kết quả thực hiện Dự án Xây dựng Năng lực lập quy hoạch và quản lý đô thị (Dự án CupCup), Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang cho biết: Mục đích của dự án là xây dựng các phương pháp mới về quản lý và lập quy hoạch đô thị, đồng thời nâng cao năng lực cho các cán bộ tại địa phương thông qua các khóa đào tạo về lập quy hoạch và quản lý đô thị theo quy hoạch. Các kinh nghiệm của Nhật Bản trong lĩnh vực quản lý và quy hoạch đô thị đã được chuyển giao cho Việt Nam thông qua hợp tác trong khuôn khổ của dự án sẽ góp phần rất lớn trong các dự án tiếp theo.

Đối với Dự án CupCup, sau 3 năm triển khai, dự án đã hoàn thành các sản phẩm như: Bộ cẩm nang lập Quy hoạch đô thị; nghiên cứu, thực hiện lập Quy hoạch thí điểm cho thành phố Hải Dương; đào tạo thí điểm 60 cán bộ, chuyên gia về quản lý, quy hoạch đô thị; nghiên cứu, đưa ra đề xuất công cụ quản lý quy hoạch đô thị mới; Dự kiến thành lập Trung tâm đào tạo Quy hoạch đô thị Việt Nam thuộc VIAP.

Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, ông Motonori Tsuno cho rằng, Dự án CupCup sẽ góp phần thực hiện các định hướng của Việt Nam trong phát triển đô thị. Xây dựng các thành phố sinh thái, phát triển hệ thống giao thông công cộng hiện đại là những định hướng cho quá trình lập quy hoạch và quản lý đô thị Việt Nam trong tương lai.


H.Y

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khánh Hòa sáp nhập trường lớp quyết liệt: Giảm quy mô đầu mối chạm mốc kỷ lục 66,2%

Khánh Hòa sáp nhập trường lớp quyết liệt: Giảm quy mô đầu mối chạm mốc kỷ lục 66,2%

(Thanh tra) - Sắp xếp mạng lưới giáo dục tại Khánh Hòa làm thay đổi rõ cơ cấu trường học theo từng cấp học, đồng thời gia tăng mô hình trường liên cấp. Cùng với yêu cầu vận hành mô hình mới, việc bố trí cán bộ quản lý và nhân sự hành chính là những nội dung cần tiếp tục được theo dõi trong năm học 2026–2027.

Minh Nghĩa

21:57 25/08/2026
Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương: Thi đua, khen thưởng phải gắn với nhiệm vụ thực tiễn

Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương: Thi đua, khen thưởng phải gắn với nhiệm vụ thực tiễn

(Thanh tra) - Ngày 25/8, tại Cục Quản lý và Phát triển Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), Đoàn kiểm tra của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương do ông Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về thi đua, khen thưởng.

Hòa Bình

21:18 25/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm