Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 06/03/2012 - 22:44
(Thanh tra) - Hai cán bộ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội vừa về thăm các trường dự án tại Nghệ An và đã hoàn toàn bị thuyết phục về sự thành công của dự án.
Hiệu trưởng Trường THCS Hậu Thành Nguyễn Đăng Khôi cho biết, kể từ khi các lớp học được trang bị bàn ghế mới, học sinh rất vui mừng, phấn khởi, thích học và chịu khó phát biểu hơn trong lớp.
Cùng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, trong năm qua Đại sứ quán Đức đã hỗ trợ kinh phí để mua sắm mới bàn ghế học sinh cho 6 trường tiểu học và THCS tại các vùng nghèo của tỉnh. Ngoài ra, các trường này cũng được trang bị mới bàn ghế giáo viên và tủ đựng tài liệu cho các phòng học. Các trường dự án cũng đóng góp vốn đối ứng và cùng với đóng góp của phụ huynh học sinh để thực hiện việc quét vôi lại trường lớp hoặc lát lại sân trường.
Với việc hỗ trợ tài chính cho các trường tiểu học và THCS, Đức đã đóng góp một phần quan trọng vào việc cải thiện điều kiện học tập cho học sinh tại các vùng nông thôn của Việt Nam.
Hữu Oanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Hà Nội luôn xác định người cao tuổi là nguồn lực quan trọng của xã hội. “Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho người cao tuổi” năm 2026 thể hiện quyết tâm của Thành phố trong việc tạo điều kiện để người cao tuổi tiếp tục cống hiến, phát huy kinh nghiệm và kỹ năng, góp phần xây dựng thị trường lao động toàn diện, thích ứng với xu hướng già hóa dân số.
Đỗ Phượng
(Thanh tra) - Trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế sâu rộng, việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Chăm trên không gian số đang trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm gìn giữ di sản, lan tỏa bản sắc văn và tạo động lực phát triển du lịch, kinh tế - xã hội bền vững.
Hương Trà
Thư Ký
Song Việt
Hoàng Hưng
Hòa Bình
Đỗ Phượng
Minh Nguyệt
Hương Giang
Hương Trà
Trần Quý
Thư Ký
Minh Nghĩa